Các bước cơ bản trong nghi lễ khai trương nhà hàng

Tại lễ khai trương nhà hàng, sau khi đón tiếp khách và ổn định vị trí thì nhà hàng sẽ tiến hành nghi lễ khai trương. Mỗi nhà hàng sẽ có những nội dung sáng tạo khác nhau để chương trình thêm đặc biệt và ý nghĩa. Tuy nhiên, các bước cơ bản trong nghi lễ khai trương nhà hàng sẽ gồm những nội dung sau.

Giới thiệu nội dung của lễ khai trương nhà hàng

Để các phần trong kịch bản được tiến hành đúng thời gian và hạn chế tối đa sự cố xảy ra bạn cần giới thiệu trước nội dung cho khách mời. Trong toàn bộ nghi lễ, người MC đóng vai trò quan trọng – đó là vai trò dẫn dắt. Họ cần phải nhớ rõ kịch bản xuyên suốt, biết lúc nào cần “chữa cháy” cho các tiết mục.

Đặt biệt, MC cần có kỹ năng ước lượng được mỗi phần sự kiện. Khi đó MC có thể khéo léo chuyển qua phần khác. MC cũng cần tinh tế để giữ không khí vui vẻ, sôi nổi cho ngày khai trương của nhà hàng thêm thành công.

Múa lân chào mừng khai trương nhà hàng

Việc tổ chức múa lân lễ khai trương nhà hàng là nghi lễ rất phổ biến ở các sự kiện khai trương. Nó vừa có tính giải trí và vừa có giá trị tinh thần, cầu mong tài lộc, hồng phát cho nhà hàng. Tiết mục múa lân thường được các nhà hàng chọn số lượng lân theo điều kiện riêng của chủ cửa hàng. Tiết mục càng rộn ràng, vui tươi càng mang lại không khí cho ngày khai trương.

Chủ nhà hàng gửi lời phát biểu

Ngày khai trương có lẽ chủ nhà hàng là người có nhiều tâm sự nhất. Cho nên họ là người thích hợp để chia sẻ giúp khách mời tham dự hiểu hơn về nhà hàng được khai trương. Khách mời đa số là những người thân, bạn bè, anh em của chủ nhà hàng nên lời phát biểu này sẽ càng thêm ý nghĩa. Sau đó chủ nhà hàng có thể gửi lời cảm ơn trước thành ý của khách mời đã bỏ thời gian đến chung vui nhân ngày trọng đại này.
blank

Nghi thức quan trọng – Cắt băng khánh thành

Việc cắt băng khánh thành tại lễ khai trương là nghi lễ bắt buộc. Đây cũng là nghi lễ quan trọng nhất vì nó như một dấu mốc đánh dấu sự bắt đầu đi vào hoạt động của nhà hàng. Để chuẩn bị cho nghi lễ này bạn cần có băng đỏ, kéo cắt,… Chuẩn bị chu đáo sẽ đảm bảo nghi lễ diễn ra suôn sẻ. 
Cắt băng khánh thành có thể là những người cùng góp vốn, góp công và cùng sở hữu nhà hàng sẽ cùng nhau cắt băng khánh thành. Hoặc cũng có thể là những người quan trọng với chủ nhà hàng được mời tham gia nghi thức đặc biệt này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top