Các bước đầy đủ để cúng lễ động thổ mà bạn cần biết

Để tổ chức buổi lễ động thổ thành công tốt đẹp thì doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các bước dưới đây để mang lại điều may mắn cũng như giúp công trình đó khởi đầu thật tốt đẹp. Bài viết dưới đây nêu ra Các bước đầy đủ để cúng lễ động thổ mà bạn cần biết. Cùng tham khảo nhé!

Những vật lễ không thể thiếu

Khi tiến hành động thổ, sửa chữa, hay mở cổng, cất nóc nhà,… thì việc đầu tiên nên chuẩn bị những lễ vật để cúng động thổ là một  điều cần thiết. Những thứ cần chuẩn bị như sau
– 1 bộ tam sinh gồm có: 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 quả trứng vịt luộc.
– 1 con gà.
– 1 đĩa xôi hoặc la có thể là bánh chưng.
– 1 đĩa muối, thuốc và chè.
– 1 bát gạo, 1 bát nước và nửa lít rượu trắng.
– 1 bộ quần áo Quan Thần Linh bao gồm : mũ, hia tất cả màu đỏ và kiếm trắng.
– 1 đinh vàng hoa và 5 lễ vàng tiền.
– 5 cái oản đỏ. 5 lá trầu và có 5 quả cau.
– 1 đĩa ngũ quả.
– 3 hũ nhỏ dùng đựng muối – gạo – nước.
– 9 hoa hồng đỏ.

Thời gian và nơi cúng hợp phong thủy

Chọn giờ Hoàng Đạo, ngày tổ chức thì phải chọn là ngày tốt – ngày Hoàng Đạo, ngày Sinh khí và là ngày Lộc mã, hay ngày Giải Thần…và bạn nên tránh những ngày xấu như là ngày Hắc Đạo, Sát chủ, hay Thổ cấm, Trùng tang, hay Trùng phục…
Theo những kinh nghiệm của người xưa thì  cứ phạm phải năm Kim lâu Hay Hoàng ốc thì bạn không nên làm lễ cúng động thổ  để xây nhà. Tuy nhiên ở trong một số trường hợp thì những người làm nhà cũng có thể mượn tuổi của những người khác sao cho hợp tuổi với gia chủ  và gia chủ thì phải tránh mặt ở nơi cách xa nhà từ 50m trở nên ở trong suốt quá trình làm thủ tục động thổ cho đến khi mà hoàn tất lễ mới trở về. Đây cũng được xem là một trong số những điều rất kiêng kỵ ở trong ngày động thổ.

Những điều cần tránh khi tiến hành nghi thức

Khi màđến giờ lành để cúng động thổ thì gia chủ phải sửa soạn sao cho xong các đồ lễ cúng ở trên một mâm nhỏ dùng để làm một mâm lễ cúng động thổ. Nếu là thủ tục động thổ đào móng nhà, hay xưởng; sau khi đã dọn mặt bằng thì cần đặt mâm lễ lên một cái bàn con ở tại giữa khu đất để đào móng.
Gia chủ phải ăn mặc thật chỉnh tề để tiến đến thắp đèn nhang vái lạy và sau đó đọc bài văn khấn động thổ. Sau khi mà cúng  hương đã gần hết thì gia chủ sẽ có thể hóa tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và sau đó rải muối gạo; rồi tự tay mình cuốc mấy nhát vào phần đất đã chuẩn bị đào móng rồi mới cho thợ tiến hành đào.
Một trong những điều mà bạn cần lưu ý đó là đối với riêng 3 hũ muối – gạo – nước thì gia chủ sẽ cần phải cất lại thật kỹ để mà sau này khi nhập trạch có mà  đem để ở bếp – nơi  mà thờ cúng Táo Quân. Sau này vào mỗi kỳ đổ mái, hay đổ thêm tầng thì sẽ phải sắm lễ để cúng vái.

Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK

  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN , 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
  • Tell: 028 62 700 721
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: vietlinkevent.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top