Các bước tổ chức lễ khởi công dự án căn hộ cao cấp

Bất kì một công trình nào trước khi thi công cũng phải tổ chức lễ khởi công. Lễ khởi công như là một nghi thức chào hỏi, xin phép đến các vị bề trên để công trình được thực thi một cách suôn sẻ và thuận lợi. Do đó việc tổ chức lễ khởi công được chủ đầu tư công trình hết sức chú trọng. Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu các bước cơ bản trong kế hoạch tổ chức lễ khởi công dự án căn hộ cao cấp mà bạn không thể không biết.

1> Chuẩn bị, lên kế hoạch trước buổi tổ chức lễ khởi công dự án

Trước khi buổi lễ khởi công diễn ra, đơn vị tổ chức phải lên một kế hoạch cụ thể, chi tiết để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong chương trình nghi lễ. Một số yếu tố cần phải có trong kế hoạch của bạn:

  • Thời gian
  • Địa điểm
  • Danh sách khách mời
  • Timeline
  • Nhân sự tổ chức chương trình
  • MC, ca sĩ, tiết mục văn nghệ,…

2> Tiếp đón và bố trí chỗ ngồi cho khách mời

Việc tiếp đón khách mời ban tổ chức nên chuẩn bị một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp. Lễ tân phải là người nắm được việc bố trí khách mời ở từng khu vực để đảm bảo hướng dẫn khách mời di chuyển thuận lợi; ngồi đúng vị trí đã sắp xếp, không gây lộn xộn trong hội trường.
Một số khách mời quan trọng tham dự tổ chức lễ khởi công dự án cần phải có sự tiếp đón của chủ đầu tư, ban lãnh đạo công trình như: giới quan chức, chính quyền, đối tác,…

3> Mở màn chương trình tổ chức lễ khởi công dự án bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Để thu hút cũng như ổn định khách mời trước khi vào buổi lễ chính, buổi lễ khởi công dự án căn hộ cao cấp thường được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Và chắc chắn không thể thiếu tiết mục múa rồng múa lân múa rồng để tạo sự khí thế; tưng bừng cho chương trình. Đồng thời, theo quan niệm xưa lân rồng là vật mang đến may mắn và tài lộc nên điều này rất được đơn vị tổ chức quan tâm. Vì đây là tiết mục mở màn nên ban tổ chức cần phải chú ý chọn lựa những tiết mục mang lại không khí sôi động và vui vẻ, hứng khởi cho buổi lễ.
tổ chức lễ khởi công dự án

4> Giới thiệu các nội dung chính của chương trình cùng thành phần khách mời tham dự

Đây là bước vừa để khách mời nắm được nội dung của chương trình. Vừa để giới thiệu thành phần đại biểu quan trọng có mặt. Việc này thể hiện sự tôn trọng của chương trình tới tất cả khách mời tham gia. Và chắc chắn, việc giới thiệu đúng, đủ, trôi chảy nội dung chương trình; và thành phần khách mời sẽ không những khiến chương trình chuyên nghiệp.
Đồng thời, đây cũng là bước để bạn thể hiện được quy mô của công trình cùng với mối quan hệ rộng lớn của mình. Chỉ cần nghe qua danh sách khách mời, người tham gia có thể đoán được vị thế của bạn trong xã hội.

5> Đại diện chủ đầu tư phát biểu

Chắc chắn, đây là phần quan trọng và được mong chờ nhất trong chương trình. Nội dung phát biểu tổ chức lễ khởi công dự án của chủ đầu tư sẽ góp phần tạo ấn tượng; và sức hấp dẫn cho dự án căn hộ cao cấp.
Chính vì thế, nội dung cần được chuẩn bị trước, đầy đủ, cẩn thận và lôi cuốn; để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Và tránh được những sai sót khi tổ chức lễ khởi công.

6> Tổ chức lễ khởi công dự án căn hộ không thể thiếu lễ động thổ

Đây là bước đánh dấu sự bắt đầu của dự án. Với việc ban lãnh đạo công trình; cùng các đại biểu cùng nhau thực hiện lễ động thổ. Sẽ giúp tạo động lực cho toàn thể người lao động dự án.
Đây cũng là hình ảnh ấn tượng để thực hiện chiến dịch quảng bá cho công trình. Đồng thời, nó còn như nghi lễ đảm bảo yếu tố phong thủy, tâm linh.
tổ chức lễ khởi công dự án căn hộ cao cấp

7> Kết thúc buổi tổ chức lễ khởi công dự án căn hộ và tổ chức tiệc tiếp đãi

Hoàn thành các nội dung trên cũng xem như đã xong các nội dung quan trọng của buổi tổ chức lễ khởi công dự án. Đại diện chủ đầu tư sẽ nói đôi lời để kết thúc buổi lễ. Với các lễ khởi công quan trọng như này thường có lễ tiếp đãi các đại biểu.
Chính vì vậy, ban tổ chức sẽ có trách nhiệm sắp xếp; bố trí tiếp đãi khách mời trong bữa tiệc một cách lịch sự, trang trọng, và thành công nhất.
Trên đây là các bước để tổ chức một buổi lễ khởi công dự án căn hộ chung cư cao cấp chuẩn chỉnh nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc của mình. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top