Các bước tổ chức một lễ khánh thành cơ bản

Có rất nhiều sự kiện mà doanh nghiệp cần tổ chức trong quá trình hình thành và phát triển của mình.Và tổ chức một lễ khánh thành là một trong những sự kiện đó. Vì vậy, nếu là người giữ vai trò tổ chức các sự kiện cho doanh nghiệp thì bạn cần nắm các bước cơ bản để tổ chức sự kiện này.

Chuẩn bị kế hoạch chu đáo

Việc chuẩn bị kế hoạch sẽ bao gồm rất nhiều việc khác nhau. Đối với kế hoạch cho chương trình lễ khánh thành thì bạn cần lưu ý những nội dung sau:
– Dự tính số lượng khách tham dự: Khách mời tham dự ở buổi lễ khá đa dạng nhưng nhất định sẽ có ban quản trị công ty tổ chức sự kiện và các nhân viên. Ngoài ra, bạn cũng không thể quên các đối tác hợp tác kinh doanh.

– Chọn địa điểm thích hợp: Khi đã dự trù được số lượng khách mời thì việc tìm địa điểm sẽ dễ dàng hơn cho doanh nghiệp. Thông thường các lễ khánh thành sẽ có địa điểm tổ chức cố định tại chính nơi khánh thành. Nhưng cũng có một vài lễ khánh thành như khánh thành cầu, khánh thành tượng đài… thì các trung tâm hội nghị, sảnh khách sạn, sân ngoài trời… sẽ là địa điểm thích hợp hơn.
– Kinh phí dự trù là bao nhiêu? Đây là phần khá quan trọng. Đôi khi, việc bố trí các vấn đề khác cho sự kiện sẽ phụ thuộc vào mức kinh phí được duyệt.
– Xin giấy phép tổ chức từ cơ quan có thẩm quyền theo quy định
– Bố trí nhân sự, phân chia nội dung công việc và trách nhiệm cho từng người cụ thể.

Khi buổi lễ khánh thành diễn ra

– Đón khách: Đây là công việc cần phải chú trọng vì nó thể hiện sự chu đáo của “chủ nhà”. Đội ngũ lễ tân có thể phải thành các nhóm nhỏ nhưng phải đảm bảo các vị trí như sau:

  • Đón khách ngoài cổng chào, hỗ trợ khách mời gửi xe
  • Nhận quà, hoa từ những người tham dự.
  • Hướng dẫn khách vào đúng vị trí ngồi của buổi lễ.


– Lễ cắt băng khánh thành: Đây là phần rất đặc biệt của lễ khánh thành. MC sẽ mời các đại biểu cùng nhau cắt băng khánh thành.
– Múa Lân Sư Rồng chào mừng: Đội múa Lân Sư Rồng sẽ biểu diễn để không khí sôi động, rộn ràng và mang lại may mắn, thịnh vượng cho doanh nghiệp sau lễ cắt băng khánh thành.
– Với những sự kiện như thế này nếu có một bữa tiệc teabreak nhẹ cho khách thưởng thức sẽ hoàn thiện hơn.

Khi sự kiện lễ khánh thành kết thúc

Lúc này, các nghi thức và bữa tiệc nhẹ cũng đã kết thúc thì các khách mời ra về. Đây là lúc bạn hãy giữ lại những kỷ niệm đẹp trong lòng khách mời.
– Chụp hình để kỷ niệm về sự kiện khánh thành với khách mời tham dự.
– Tặng những món quà lưu niệm nhỏ cho khách 
– Nhân viên lễ tân sẽ tiễn khách ở phía ngoài cổng chào một cách chu đáo

Scroll to Top