Các hạng mục cần lưu ý khi chuẩn bị lễ khởi công

Khi xây dựng một công trình mới thì lễ khởi công là sự kiện cần được chuẩn bị chu đáo. Lễ khởi công diễn ra thành công sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như khẳng định quy mô của công trình. Vậy để chuẩn bị cho lễ khởi công bạn phải chú ý những hạng mục nào. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Chuẩn bị bản thiết kế các hạng mục lễ khởi công

Thiết kế chi tiết các hạng mục là nội dung không thể thiếu trong kịch bản tổ chức lễ khởi công. Các hạng mục được nhắc đến ở đây có thể hiểu là tổng thể mọi vật dụng sẽ sử dụng trong sự kiện như sân khấu, banner, thảm trải, bàn ghế phục vụ cho nhân sự và khách mời tại buổi lễ,…

Với mỗi hạng mục như vậy, bạn không thể chỉ “nhớ” mà phải lên danh sách chi tiết dựa trên những đặc điểm nhất định như màu sắc, kích cỡ, số lượng, người quản lý,… phù hợp với tính chất của buổi lễ. Đây chính là yếu tố quan trọng để thực hiện và điều phối và giám sát nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Bên cạnh đó, nếu như bạn thuê đơn vị tổ chức sự kiện tổ chức lễ khởi công cho mình thì bạn cũng có thể trực tiếp theo dõi, giám sát sự kiện của mình để cảm thấy yên tâm hơn về buổi lễ của mình. Một bản thiết kế sơ sài sẽ kéo theo nhiều vấn đề trong quá trình lễ khởi công diễn ra.

Bố trí cụ thể vị trí khách mời tại lễ khởi công

Mọi sự chuẩn bị sẽ không thể hoàn thiện nếu không có số liệu khách quan về số lượng khách mời dự kiến sẽ đến tham dự buổi lễ khởi công. Vì vậy, công việc lên danh sách là khâu cực kỳ quan trọng. Không những vậy, điều này còn giúp bạn dự trù được những hạng mục đi kèm theo và bố trí nhân sự phục vụ vào buổi lễ một cách tốt nhất cho khách mời.
blank
Ngoài ra, hầu như tất cả lễ khởi công sẽ có khách mời đặc biệt, họ có thể là người này có thể đặc biệt về vị thế hay vai trò đối với công trình. Và như vậy rất có thể những khách mời này cần sự hỗ trợ riêng, chuyên biệt. Do đó bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Trang trí sân khấu lễ khởi công hoàn chỉnh

Việc chuẩn bị sân khấu cho lễ khởi công sẽ bao gồm cả nội dung về âm thanh, ánh sáng và trang trí cho sân khấu. Hiện nay, thiết bị âm thanh và bài trí sân khấu là nội dung mà khách mời nhìn vào và cảm nhận sự hoàng tráng của cả Lễ khởi công. Dàn âm thành, ánh sáng sẽ phụ thuộc nhiều và chủ yếu vào kết cấu của sân khấu và không gian tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, càng đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng càng cao cấp sẽ mang lại hiệu quả và sự hưởng ứng tốt nhất từ phía các khách mời.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top