Cách Tổ Chức Teambuilding Thú Vị

Hãy cùng Vietlink tìm hiểu về Team building và cách tổ chức team building hấp dẫn nhất cho công ty hay đội nhóm của bạn nhé!

1. Team building là gì?

cách tổ chức team building
Team building là hoạt động gắn kết mọi người trong một tập thể như tổ chức, công ty, đội nhóm thông qua các hoạt động, công việc hay trò chơi nào đó. Team building được các doanh nghiệp lựa chọn làm phương tiện kết nối các thành viên trong công ty với nhau. Đây là một hoạt động có nhiều phần khác nhau. Bắt đầu từ một chuyến đi chơi xa, đến các trò chơi gắn kết tập thể và kết thúc bằng một đêm gala dinner ấm cúng.

2. Tại sao phải tổ chức team building?

Tùy thuộc vào cách tổ chức team building mà nó mang lại rất nhiều lợi ích cho tất cả các thành viên của công ty:
· Giúp kết nối các thành viên ở nhiều phòng ban với nhau
· Giúp các thành viên hiểu nhau hơn trong công việc
· Xóa nhòa ranh giới vốn có giữa nhân viên và sếp
· Truyền tải thông điệp công ty muốn gửi gắm
· Tạo động lực để các thành viên cố gắng hơn
tổ chức team building cho công ty

3. Mẫu quy trình, cách tổ chức teambuilding

3.1 Xác định ý tưởng

Mục tiêu doanh nghiệp muốn đạt được trong lần teambuilding này là gì? Chọn cách tổ chức team building nào? Nên tổ chức teambuilding kết hợp du lịch, trò chơi hay hội nghị khách hàng?

3.2 Lên chương trình

Khi đã hiểu được ý tưởng, chủ đề, người tổ chức sự kiện bắt đầu lên chương trình. Trong đó lồng ghép hình ảnh, hoạt động công ty thông qua các trò chơi, các buổi chia sẻ.

3.3 Lập ngân sách, chi phí dự phòng cho hoạt động team building

Nếu bạn tự lên kế hoạch thì chi phí cho cách tổ chức team building lần này gồm những gì? Chi phí vận chuyển, phòng ở, khách sạn, chi phí tổ chức, chi phí ăn ở,… là bao nhiêu? Có hàng tá thứ có thể phát sinh. Do đó thông thường các doanh nghiệp sẽ thuê công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để sắp xếp chương trình teambuilding cho hoàn chỉnh.

3.4 Lên kế hoạch, cách tổ chức team building và hoạt động chi tiết

quy trình tổ chức team building
Các hoạt động cụ thể trong chương trình là gì? Có hoạt động dã ngoại không hay chỉ có trò chơi? Có tổ chức gala dinner hay không?

3.5 Phân bổ nhân sự để giám sát và thực hiện

Mỗi khâu của chương trình team building yêu cầu lực lượng nhân sự khách nhau. Quản trò quản lý các game, MC phụ trách gala dinner, đội ngũ giám sát quan sát và kiểm soát cách tổ chức team building.

4. Ý tưởng cho cách tổ chức teambuilding mới lạ

Hàng loạt ý tưởng có thể áp dụng trong chương trình teambuilding để mang đến sự mới lạ. Từ Amazing race qua các chặng đường hoạt động của công ty đến các trò chơi vận động kết hợp với chuỗi hoạt động liên hoàn, giải đố và tìm kiếm kho báu.
Trên đây là cách tổ chức team building đầy đủ nhất dành cho bạn. Nếu bạn có thêm thắc mắc hay cần tư vấn thì hãy gọi ngay Hotline của chúng tôi. Vietlink là công ty tổ chức sự kiện với nhiều năm kinh nghiệm, cam kết sẽ làm bạn hài lòng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top