Chi Tiết Từng Hạng Mục Để Tổ Chức Lễ Khởi Công Thành Công

Tổ chức lễ khởi công (lễ động thổ) đánh dấu một sự khởi đầu quan trọng cho các dự án và doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản. Lễ khởi công được xem như là một buổi thông báo với mọi người, các phương tiện truyền thông đại chúng về sự hiện diện và tương lai phát triển của dự án. Do đó cần phải có một công ty dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đứng ra lên kế hoạch chi tiết từng hạng mục để tổ chức lễ khởi công thành công.
tổ chức lễ khởi công

1. Lên kế hoạch tổ chức lễ khởi công từ sớm

Lễ động thổ diễn ra có thành công hay không chính là dựa vào kế hoạch bạn lên từ đầu. Phải chuẩn bị đầy đủ nhân lực vật lực từ sớm để đủ thời gian sắp xếp các khâu trong lễ khởi công. Từ việc chọn giờ hoàng đạo, lên ý tưởng trang trí, các tiết mục, bài phát biểu có trong chương trình đến các phương án dự phòng rủi ro. Kế hoạch càng chi tiết, cụ thể buổi lễ khởi công của bạn càng diễn ra suôn sẻ, hoàn chỉnh.

2. Trang trí khu vực diễn ra lễ khởi công một các trang trọng

Không giống như các sự kiện, event khác, lễ động thổ cần sự trang trọng nhất đinh. Do đó việc trang trí cũng phải được chú ý không cần quá xa hoa, phô trương, chỉ cần trang trọng, lịch sự nhưng đủ chỉnh chu để gây được ấn tượng với khách mời. Nên trang trí khu vực sân khấu sao cho vừa đủ bắt mắt và ấn tượng là được. Ngoài ra các khu vực diễn ra lễ khởi công, bạn có thể bố trí thêm các standy hình ảnh dự án hoặc các mô hình 3D để thu hút khách tham dự.
tổ chức lễ động thổ

3. Phân bổ chỗ ngồi của khách mời tham dự lễ khởi công

Nhóm khách mời của lễ khởi công thường có đại diện các cơ quan bộ ngành, tiếp đến là chủ đầu tư, nhà thầu và khách hàng tiềm năng của dự án. Do đó cần phân bổ vị trí chỗ ngồi của khách mời cho phù hợp. Bạn có thể sắp xếp vị trí của những khách mời có tầm ảnh hưởng tới dự án ở khu vực trên cùng, gần trung tâm, tiếp đến là những nhóm khách mời còn lại.

4. Chuẩn bị những vật dụng liên quan để tổ chức lễ khởi công

Từ mâm lễ cúng khởi công xây dựng tới hệ thống âm thanh ánh sáng, bàn ghế, backdrop, standy,… đều phải được thống kê và chuẩn bị đầy đủ. Để tránh thiếu sót bạn cần lên danh sách chi tiết các vật dụng, hạng mục cần có và phân bổ nhân lực chuẩn bị và kiểm tra trước giờ G thì việc tổ chức lễ khởi công mới thành công tốt đẹp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top