Chọn công ty tổ chức sự kiện nước ngoài – Nên hay Không

Cùng với sự toàn cầu hóa lĩnh vực thương mại thì ngày càng có nhiều công ty tổ chức sự kiện nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam. Điều này làm nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị trong hay ngoài nước để thực hiện sự kiện trọng đại của họ.

Công ty tổ chức sự kiện nước ngoài là gì?

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu thế nào là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp uy tín tại nước ngoài. Để biết được điều này bạn cũng cần biết về khái niệm công ty nước ngoài được định nghĩa ra sao

Công ty nước ngoài

Công ty nước ngoài có thể hiểu là công ty được thành lập và đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác Việt Nam. Và công ty đó có thể mở chi nhánh tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam để kinh doanh tại thị trường Việt Nam theo quy định.

Ngoài ra còn có doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đây là những “doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài thành lập để thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam hoặc là doanh nghiệp Việt Nam do nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần, sáp nhập, mua lại”. Như vậy, chúng ta có thể hiểu ngắn gọn rằng, nếu như nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần mua 1% cổ phần hoặc vốn của doanh nghiệp thì có nghĩa là doanh nghiệp đó sẽ trở thành doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Công ty tổ chức sự kiện nước ngoài

Một công ty tổ chức sự kiện nước ngoài thì có thể hiểu nó nghĩa là một công ty nước ngoài hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường thì các công ty nước ngoài ngày càng nhiều. Trong lĩnh vực sự kiện, một lĩnh vực còn khá mới mẻ thì các công ty tổ chức sự kiện nước ngoài sẽ có nhiều cơ hội để khai thác.

Công ty tổ chức sự kiện trong nước là gì?

Bên cạnh các công ty nước ngoài thì phần đông sẽ là các công ty tổ chức sự kiện trong nước. Vậy công ty tổ chức sự kiện trong nước có gì khác với công ty tổ chức sự kiện nước ngoài.
blank

Công ty trong nước

Công ty trong nước là những pháp nhân được thành lập và đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam. Việc thành lập một công ty trong nước sẽ được tiến hành nhanh chóng và đơn giản hơn các công ty có yếu tố nước ngoài. Tại vì thủ tục sẽ khác nhau và công ty nước ngoài sẽ phải cần nhiều thời gian hơn.

Công ty tổ chức sự kiện trong nước

Tương tự như cách hiểu về công ty tổ chức sự kiện nước ngoài, công ty tổ chức sự kiện trong nước là công ty trong nước hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Dù là công ty trong nước hay nước ngoài thì các vấn đề trên để chúng ta hiểu hơn về bản chất của các loại công ty này. Còn nếu muốn hợp tác thì chúng ta cần phải biết những ưu và nhược điểm của các công ty này như thế nào?

Nên chọn công ty tổ chức sự kiện nước ngoài hay trong nước?

Là công ty tổ chức sự kiện trong hay ngoài nước cũng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Đây là điều khó tránh khỏi đối với bất kỳ công ty trong ngành nghề nào

Đặc điểm của công ty tổ chức sự kiện nước ngoài

Những công ty nước ngoài có thể sẽ có sự hỗ trợ của công nghệ cũng như quy trình làm việc và nguồn nhân sự chất lượng cao hơn. Những điều này bạn sẽ thấy hoàn toàn khác biệt. Sự chuyên nghiệp của các công ty nước ngoài chính là ưu điểm lớn nhất để họ cạnh tranh với các công ty tổ chức sự kiện khác.
blank
Tuy nhiên, một trong những điều mà các công ty tổ chức sự kiện nước ngoài sẽ khó hỗ trợ khách hàng hơn các công ty trong nước đó chính là về văn hóa. Đa phần các sự kiện của doanh nghiệp có ít nhiều sẽ cần những người tổ chức hiểu về văn hóa, hành vi của người Việt Nam.
Điều này là rất quan trọng, bởi có những loại sự kiện có thể sẽ không thành công nếu không hiểu được khách mời muốn gì. Bên cạnh đó, có những sự kiện như lễ động thổ, lễ khai trương, lễ khởi công… sẽ có phần xa lạ với văn hóa phương Tây. Nên nếu bạn chọn công ty tổ chức sự kiện nước ngoài là các nước phương Tây thì e rằng các bên sẽ khó để trao đổi với nhau hơn.
Một điều nữa đó chính là giá cả dịch vụ. Đa phần, các công ty nước ngoài sẽ có giá dịch vụ cao hơn mặt bằng chung của các công ty tổ chức sự kiện trong nước.

Vậy chúng ta nên chọn như thế nào?

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là công ty bạn quyết định hợp tác là công ty nào, uy tín của công ty đó ra sao, năng lực thế nào và chuyên nghiệp ra sao. Việc đó là công ty tổ chức sự kiện nước ngoài hay trong nước không quan trọng bằng việc giá trị mà công ty đó mang lại cho khách hàng của họ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top