Chuyên viên tổ chức sự kiện làm công việc gì?

Rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng trở thành một chuyên viên tổ chức sự kiện trong tương lai. Đây là một nghề thử thách và vô cùng năng động. Bạn có thể là chuyên viên trong rất nhiều lĩnh vực ngành sự kiện

Đạo diễn sự kiện 

Bạn thường thấy trong đoàn làm phim thì đạo diễn là người có vai trò cực kỳ quan trọng. Trong một ekip làm chương trình sự kiện cũng vậy, đạo diễn sẽ là người có vị trí cao nhất trong ekip đó.
Thông thường thì công việc đạo diễn sự kiện được chia ra phụ trách từng mảng riêng. Nếu những sự kiện có quy mô nhỏ thì một chuyên viên có thể phụ trách hơn một mảng. Tuy nhiên, với những sự kiện quan trọng có quy mô, kinh phí đầu tư cao thì yêu cầu mỗi mảng là một người đạo diễn và chịu trách nhiệm.

Thường đạo diễn chương trình sự kiện sẽ được chia ra như sau: đạo diễn sân khấu, đạo diễn âm nhạc, đạo diễn kịch bản, đạo diễn ánh sáng. Người giữ vai trò đạo diễn có nhiệm vụ lên ý tưởng, thực hiện và đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ tương tự. 
Để có thể làm việc với vai trò đạo diễn không phải là dễ dàng. Bạn phải là người có kiến thức, kinh nghiệm và đã từng “chinh chiến” rất nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Do đó, mức lương của đạo diễn sự kiện có thể cao hơn mặt bằng chung, có thể từ 20.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ hoặc có thể cao hơn rất nhiều con số trên.

Chuyên viên điều phối sự kiện 

Đây là vị trí mà thường phải hoạt động rất nhiều trong khi sự kiện diễn ra. Những khu vực mà bạn sẽ thường xuyên thấy sự xuất hiện của chuyên viên điều phối sự kiện nhất đó là khu vực bàn điều khiển, cánh gà sân khấu. Đôi khi họ cũng phải xuất hiện ở bàn đón khách để hỗ trợ tiếp tân khi cần thiết.
Nhiệm vụ của chuyên viên điều phối sự kiện là đảm bảo sự kiện hoạt động trơn tru, bằng cách điều phối nhân sự, âm thanh, ánh sáng một cách nhịp nhàng. Vì tính chất công việc nên đòi hỏi chuyên viên điều phối sự kiện thường phải có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm. Mức lương sẽ tính theo sự kiện hoặc là lương cứng theo tháng. Nếu tính theo sự kiện thì từ 1.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ.

Chuyên viên kinh doanh sự kiện 

Đây là người tư vấn cho khách hàng về những vấn đề như  thiết bị địa điểm và ý tưởng cho sự kiện. Công việc này đòi hỏi chuyên viên kinh doanh phải có ngoại hình và sự khéo léo để thuyết phục khách hàng một cách thuận lợi hơn. Ngoài ra các mối quan hệ và kinh nghiệm cá nhân của người chuyên viên sự kiện cũng là yếu tố để sale sự kiện có thể hoàn thành tốt công việc được giao.
blank
Điều khiến vị trí này được nhiều người yêu thích đó chính là sự thử thách của nó. Nếu bạn thuyết phục được càng nhiều khách hàng thì bạn sẽ nhận được một mức lương rất lớn. Mức lương cho nhân viên sale chủ yếu từ  10.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ đã bao gồm thưởng doanh số. Nếu bạn làm tốt hơn nữa thì con số này sẽ tăng lên rất nhiều.

Chuyên viên Thiết kế đồ họa

Chuyên viên đồ họa 2D sẽ phải thực hiện nhiệm vụ thiết kế các ấn phẩm, quà tặng, card, portfolio, hồ sơ năng lực hỗ trợ đấu thầu sự kiện, backdrop, banner, standee cho sự kiện. Mức lương thiết kế 2D thường được các nhà tuyển dụng trả là từ 8.000.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ.
blank
Chuyên viên đồ họa 3D sẽ thực hiện nhiệm vụ dựng 3D sân khấu, 3D toàn bộ chương trình sự kiện. Người thiết kế đồ họa 3D có vai trò khá quan trọng, nhất là trong việc chốt sale, nhận dự án. Mức lương của designer 3D thường cao hơn của chuyên viên đồ họa 2D và thường từ 15.000.000 VNĐ đến 30.000.000 VNĐ/tháng. 

Chuyên viên phụ trách âm thanh, ánh sáng  

Đây là người chịu trách nhiệm điều khiển âm thanh, ánh sáng cho sự kiện. Vai trò của họ sẽ cao hơn với những sự kiện tổ chức vào buổi tối. Tuy nhiên, đây là công việc đơn giản hơn so với các công việc nêu trên. Đặc biệt, thường thì công việc này sẽ do điều phối viên phụ trách. 
Nếu như ekip sự kiện thiếu nhân sự thì trong trường hợp này mới phải cần sử dụng đến nhân sự bên ngoài. Do đó, mức lương cho người phụ trách âm thanh, ánh sáng sẽ thường được tính theo từng sự kiện và dao động từ 1.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ/ 1 sự kiện.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top