Chuyên viên tổ chức sự kiện – Nghề hấp dẫn giới trẻ

Bạn muốn trở thành một chuyên viên tổ chức sự kiện trong tương lai? Bạn muốn tìm hiểu hơn về nghề nghiệp đang hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về nội dung này nhé!
Chuyên viên tổ chức sự kiện là gì?
Sự kiện và nghề tổ chức sự kiện hiểu theo nghĩa rộng sẽ bao gồm rất nhiều khía cạnh. Nhìn một cách tổng thể bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về công việc tổ chức sự kiện này.
Với góc độ những người làm marketing thì event được coi là một công cụ below-the-line hữu ích giúp thương hiệu “giao tiếp” với những khách hàng mục tiêu một cách chuẩn xác và ấn tượng nhất. Người làm công tác tổ chức sự kiện thì họ lại nhìn nhận sự kiện là kết quả cuối cùng của một chuỗi các công việc hậu cần. Và các công việc này đều nhằm mục đích hướng đến việc thỏa mãn sự kỳ vọng của người tham dự…

Tuy nhiên, chung quy một chuyên viên tổ chức sự kiện sẽ làm những nội dung công việc như sau: nghiên cứu thương hiệu, làm việc với khách hàng xác định đối tượng mà sự kiện hướng tới, đề ra mục tiêu của sự kiện, phát triển ý tưởng chủ đạo, lập ngân sách và kế hoạch triển khai, làm việc với các nhà cung cấp, chuẩn bị logistic, nhân sự và các yếu tố kỹ thuật để thực hiện chương trình, tổng kết và tiến hành các hoạt động hậu kỳ khác giúp kéo dài hiệu ứng của sự kiện đó…
Với những công ty tổ chức sự kiện có quy mô lớn, yêu cầu sự chuyên nghiệp cao thì mỗi chuyên viên tổ chức sự kiện sẽ phải thật chuyên sâu về một nội dung nào đó. Nhưng phần nhiều, chuyên viên tổ chức sự kiện cái gì cũng nên biết một chút.

Hình ảnh của một chuyên viên tổ chức sự kiện

Nếu bạn có cơ hội được tìm hiểu về nghề tổ chức sự kiện và đang có ý định gắn bó với nó thì hãy hình dung hình ảnh của bạn qua những điều sau đây. Đó chính là những gì mà các chuyên viên tổ chức sự kiện vẫn đang đối mặt bên sự thành công của mỗi sự kiện hoành tráng.

Áp lực khi làm sự kiện

Chuyên viên tổ chức sự kiện sẽ phải “care” từng thứ một cho đến khi chương trình, sự kiện diễn ra. Không những thế, khi sự kiện đang “chạy” và kết thúc sự kiện thì bạn vẫn chưa thể hết trách nhiệm.
blank
Chuyên viên tổ chức sự kiện phải đảm bảo mọi thứ trong kiểm soát từ khi lên chi tiết chương trình, làm việc với các đơn vị cung cấp: ánh sáng, xe cộ, đặt nhà hàng, đón khách… Thậm chí, bạn còn phải liên hệ với các khách mời để biết thông tin chính xác nữa đấy. Nói chung, bạn phải là người “đi trước về sau” mỗi khi làm sự kiện.
Chưa hết, với những sự kiện tổ chức ngoài trời thì người chuyên viên tổ chức sự kiện sẽ không khỏi những áp lực về thời tiết. Mà bạn biết rồi đấy, thời tiết chỉ có thể “dự báo” chứ chẳng thể nào dám chắc chắn, nhất là vào những thời điểm mưa nắng thất thường.
Tuy có nhiều vất vả, áp lực như vậy nhưng event đang là nghề thu hút khá nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Vì bên cạnh áp lực thì nghề event có nhiều niềm vui mà không phải ai cũng có được. Nhất là khi chương trình mình thiết kế tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng và khách mời thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Kinh nghiệm giúp bạn thành công

Dù trong bất cứ nghề nghiệp nào thì kinh nghiệm là điều rất quan trọng. Nghề tổ chức sự kiện cũng vậy. Kinh nghiệm giúp cho chuyên viên tổ chức sự kiện hạn chế được các rủi ro và xử lý tình huống nhanh nhẹn hơn.
blank
Để có được kinh nghiệm này bạn có thể tích lũy từ những người đi trước, họ sẽ là nguồn tư liệu sống động và chân thực nhất khi vẽ ra bức tranh về một nghề đòi hỏi kỹ năng đa chiều như tổ chức sự kiện.
Nếu còn là sinh viên và có đam mê với nghề chuyên viên tổ chức sự kiện thì bạn hãy tham gia các hoạt động đoàn đội, hội nhóm tích cực khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây sẽ là môi trường thuận lợi để tích lũy những kinh nghiệm quý báu và phát huy óc tổ chức, rất phù hợp cho nghề nghiệp trong tương lai. Bạn cũng có thể đăng ký thực tập ở các doanh nghiệp tổ chức sự kiện, đây là cơ hội rất tốt để bạn học hỏi các kinh nghiệm từ các chuyên viên tổ chức sự kiện đi trước.

Tố chất của người làm tổ chức sự kiện

Như đã phân tích ở trên, vì phải đối diện với rất nhiều áp lực khác nhau nên muốn dấn thân vào nghề tổ chức sự kiện thì bạn phải có những tố chất của một người làm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Có một sự so sánh rất hay, đó là công việc tổ chức sự kiện như một bức tranh của trò chơi ghép hình. Và nhiệm vụ của người chơi là ghép hoàn chỉnh bức tranh đó bằng hàng trăm, hàng ngàn mẩu nhỏ chi tiết. Đẳng cấp của một chuyên viên tổ chức sự kiện là làm sao phối hơp với nhau để hoàn hảo trong từng tiểu tiết ở mỗi event mà công ty mình tổ chức.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top