Có cần xin giấy phép tổ chức sự kiện không?

1> Có phải xin giấy phép tổ chức sự kiện?

Bất cứ khi nào muốn triển khai event, công ty tổ chức sự kiện đều phải xin giấy phép tổ chức sự kiện thì mới được tiến hành. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức sự kiện có thể là cục Bản quyền hoặc Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch các cấp. Tùy vào loại hình dịch vụ tổ chức sự kiện nào bạn dự kiến thức hiện sẽ phải xin phép ở các cấp khác nhau.

2> Loại hình nào cần đơn xin phép tổ chức sự kiện?

Như đã nói ở trên, bất cứ sự kiện nào cũng phải xin giấy phép thì mới được tiến hành. Có thể kể ra ở đây một vài loại sự kiện:
· Tổ chức các chương trình hoa hậu, cuộc thi sắc đẹp
· Tổ chức các chương trình diễn thời trang, fashion show
· Tổ chức họp báo
· Tổ chức các chương trình ca nhạc, music concert
….
xin giấy phép tổ chức sự kiện

3> Xin giấy phép tổ chức sự kiện tại cơ quan chức năng nào?

Hiện có 2 đơn vị chuyên cấp phép cho các hoạt động tổ chức sự kiện. Bao gồm: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và cục Bản Quyền.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyên cấp phép cho các chương trình nghệ thuật biểu diễn, trình diễn thời trang. Ngoài ra còn cấp giấy phép cho các chương trình liên quan đến văn hóa, thể dục thể thao, du lịch, quảng cáo,…
Còn cục Bản Quyền cũng cấp phép cho các đơn vị xin giấy phép tổ chức sự kiện ngoài trời, các hoạt động tổ chức sự kiện liên quan đến tác quyền, tác phẩm,..
đơn xin phép tổ chức sự kiện

4> Các loại giấy tờ, đơn xin giấy phép tổ chức sự kiện

Trước khi xin giấy phép tổ chức sự kiện cần xác định rõ sự kiện của bạn thuộc thẩm quyền quyết định của đơn vị nào: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hay cục Bản Quyền để chuẩn bị thủ tục cho chính xác, tránh mất thời gian. Dưới đây là một số giấy tờ cơ bản bạn cần trình khi xin giấy phép tổ chức sự kiện. Tùy vào loại hình sự kiện sẽ cần bổ sung một số loại chứng từ khác.
– Đơn xin cấp giấy phép sự kiện do chính doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đứng tên
– Giấy phép đăng kí kinh doanh bản sao công chứng
– Giấy ủy quyền tổ chức sự kiện nếu cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức không tự tổ chức sự kiện mà thuê ngoài hoặc nhờ một đại diện pháp luật khác
– Hợp đồng thuê dịch vụ tổ chức sự kiện (nếu có)
– Hợp đồng thuê địa điểm, nội dung sự kiện
– Một số giấy tờ khác đi kèm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top