Company trip là gì? Bí Kíp Tổ Chức Company Trip 2020 Thành Công

Chắn hẳn, các bạn đã nghe nói nhiều về từ company trip, teambuilding v.v… rồi phải không và bạn đã hiểu hết về nó chưa? Bỗng một ngày sếp giao việc “em ơi! lên kế hoạch company trip cho công ty mình 1 chuyến nào” thì lại loay hoay không biết company trip là gì? Chính vì thế, bài viết này Vietlink Event sẽ mô tả nó chi tiết, cụ thể để bạn hiểu hơn.

Company trip là gì ?

Company trip vẫn thường được sử dụng rất nhiều bằng tiếng anh trong giao tiếp hằng ngày. Nó có nghĩa là công ty tổ chức copany trip sẽ bố trí một chuyến đi, một chuyến du lịch hoặc hành trình khám phá cho tất cả các thành viên trong công ty. Bao gồm các thành viên từ ban lãnh đạo, ban quản lí và cho đến toàn thể nhân viên.
Company Trip là một chuyến du lịch đồng hành cùng các thành viên tại công ty. Trong đó có thể có cả ban lãnh đạo cấp cao và nhân viên các cấp. Hoặc đôi khi, company trip chỉ là một chuyến đi của một phòng ban nào đó trong công ty. Chúng ta có thể lựa chọn đi dã ngoại đơn thuần hoặc có thể lựa chọn hình thức hoạt động ngoài trời, các trò chơi tập thể để tạo tinh thần gắn kết, thoải mái và đáng nhớ cho mỗi thành viên trong chuyến đi.
Khá nhiều bạn vẫn còn chưa hiểu company trip là gì mặc dù đã từng biết về các sự kiện của công ty. Nếu bạn được yêu cầu tổ chức company trip cho công ty thì trước hết bạn cần tìm hiểu về company trip thật kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhất. Cũng như sẽ tiết lộ cho bạn bí kíp tổ chức company trip 2020 sao cho thành công và để lại nhiều ấn tượng.

Company trip nghĩa là gì và gồm các hình thức ra sao?

Company trip có thể kết hợp giữa du lịch dã ngoại. Và thông thường sẽ kết hợp nhiều hoạt động teambuilding để gắn kết tinh thần đồng đội của đội ngũ. Vì vậy, có rất nhiều loại hình khác nhau được các công ty tổ chức company trip quyết định lựa chọn để triển khai. Có thể kể đến các hình thức phổ biến như sau:

 • Company trip kết hợp tiệc year the end party
 • Company trip kết hợp với team building
 • Company trip lồng nghép với sự kiện, hội nghị
 • Company trip theo hình thức du lịch khám phá

Hiệu quả mà việc tổ chức company trip mang lại

company trip
Đầu tư cho một chuyến đi company trip có thể ngốn ngân sách rất nhiều. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp không ngần ngại tổ chức company trip như một hoạt động thường niên của công ty. Bởi hiểu được company trip nghĩa là gì chưa đủ mà công ty còn phải thấu hiểu những giá trị mà company trip thành công mang lại cho công ty.

 • Company trip là phần thưởng cho đội ngũ nhân viên công ty sau một năm phấn đấu. Các thành viên có cơ hội được thư giản, xả stress sau những giờ làm việc vất vã.
 • Company trip giống như một phần thưởng khích lệ tinh thần cho nhân viên. Đồng thời ghi nhận những cống hiến họ dành cho công ty. Do đó đây cũng là động lực để họ cố gắng đạt nhiều thành tựu hơn trong thời gian tới.
 • Company trip thúc đẩy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên. Những khúc mắc, hiềm khích nếu có trong công việc sẽ dần được xóa nhòa.

[blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ ids=”4559,4555,4492,4347,3024″ image_height=”56.25%”]

Cách tổ chức company trip thành công – company trip là gì

chuyến du lịch công ty

Việc tổ chức một sự kiện có thể sẽ không khó. Tuy nhiên, làm thế nào để sự kiện đó thành công và ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng những thành viên hoặc những người tham dự mới là điều quan trọng.

Hiểu về công ty tổ chức company trip kỹ lưỡng

Tổ chức company trip là một trong những nội dung được rất nhiều công ty tổ chức sự kiện thực hiện. Nhất là trong những năm gần đây thì ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để hoàn thiện khâu tổ chức thì đòi hỏi người thực hiện phải luôn cập nhật. Khi tổ chức company trip 2020 sẽ có những yêu cầu khác phù hợp với nhu cầu phát triển và tình hình hiện tại của họ. Do đó, doanh nghiệp hoặc công ty tổ chức sự kiện cần nắm rõ một số thông tin nhất định. Vậy các thông tin đó là gì?

Những thông tin cần lưu ý để tổ chức company trip thành công

 • Hiểu được sở thích chung của phần đông nhân viên. Họ thường thích loại hình du lịch khám phá hay du lịch nghỉ dưỡng? Họ có xông xáo tham gia các hoạt động vận động mạnh ở ngoài trời hay không?
 • Chốt loại hình company trip mà công ty muốn hướng đến. Bạn muốn chọn loại hình du lịch nghỉ dưỡng hay khám phá? Điều này khá quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc quyết định company trip nên đi đâu là thích hợp nhất cho cả công ty.
 • Chốt số lượng người tham gia để xác định quy mô của chuyển đi và chuẩn bị phương tiện di chuyển. Bạn nên liên tục xác nhận sự tham gia của các thành viên trong công ty để đảm bảo kế hoạch Company trip không bị thay đổi cho đến cận ngày tổ chức.
 • Xác định địa điểm, thời gian tổ chức company trip rơi vào cuối năm, đầu năm hay dịp lễ hội?
 • Lên kế hoạch và dự trù kinh phí, ngân sách cụ thể là bao nhiêu? Và bạn có cần dự trù phát sinh hay không?
 • Lên kịch bản chương trình một cách chi tiết, tỉ mỉ để có một chuyến company trip thành công.

Trên đây là những chia sẻ  về khái niệm company trip là gì và các vấn đề liên quan. Đặc biệt là cách làm thế nào để có thể tổ chức company trip thành công như mong đợi. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích.

Xem thêm: Cho thuê PG tại TPHCM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top