Công ty tổ chức sự kiện teambuilding là gì?

Trong những năm gần đây có rất nhiều công ty tổ chức sự kiện teambuilding cho nhân viên của mình. Bên cạnh một số doanh nghiệp tự tổ chức thì rất nhiều doanh nghiệp chọn phương án thuê công ty tổ chức sự kiện. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nội dung này qua bài viết bên dưới nhé!

Sự kiện teambuilding là gì?

Cũng như nhiều sự kiện khác, đây là một dịp quan trọng gồm có nhiều người tham gia và nó mang một ý nghĩa nhất định. Tuy nhiên, teambuilding lại không hoàn toàn giống như các sự kiện thường thấy. Nó sẽ khác với các lễ khởi công, chương trình văn hóa nghệ thuật…

Teambuilding là gì?

Vậy thì khái niệm teambuilding là gì? Đây là một khái niệm khó có thể dịch một cách trọn vẹn qua tiếng Việt. Do đó, chúng ta vẫn thường thấy mọi người vẫn sử dụng từ teambuilding một cách khá phổ biến. Nếu tạm dịch “TeamBuilding” thì nó có nghĩa là xây dựng đội ngũ, hay một số người vẫn có cách gọi khác là đội nhóm. 

Teambuilding là một sự kiện quan trọng cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẩn và thiếu đoàn kết. Đây là thời điểm có thể giúp gắn bó giữa các thành viên và bộ phận của doanh nghiệp lại gần với nhau hơn.
Bạn có thể tưởng tưởng rằng quá trình xây dựng tinh thần đồng đội cũng như dựng một căn nhà. Và điều chắc chắn là bạn cần một nền móng thật sự vững chắc trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Và tất nhiên, một điều không khó hình dung đó là khi khung nhà đã chắc rồi thì quá trình lắp đặt bên trong ngôi nhà, những thứ như hệ thống điện và nước sẽ là những bước khá nhẹ nhàng. Và cuối cùng, nhẹ nhàng hơn nữa là chỉ cần một chút bố trí khéo léo thêm là bạn đã có một ngôi nhà hoàn chỉnh, vững chải tuyệt đẹp để sống cùng những người thân yêu.
Ví dụ nhỏ trên giúp ta hiểu rằng, cốt lõi của một tập thể vững mạnh là sự gắn kết, mỗi người đều cảm thấy mình là một thành viên quan trọng và có giá trị của nhóm. Theo một số thông kê gần đây chỉ ra rằng, hàng năm, các quốc gia trên thế giới tốn hàng ngàn tỷ đô la cho Team Building, 

Công ty nào thường tổ chức teambuilding?

Như đã trình bày ở trên, hoạt động teambuilding giúp gắn kết các thành viên trong tổ chức. Thông qua các hoạt động giải trí thể hiện tinh thần đồng đội thì nó lại càng dễ dàng và thực tế hơn rất nhiều so với những kêu gọi suông. Vì vậy, hầu như tất cả các tổ chức, doanh nghiệp đều cần đến teambuilding.
Bước tổ chức team building
Tuy nhiên, cần thiết hơn cả đó chính là những công ty có quy mô lớn, số lượng nhân sự nhiều. Không những vậy, đối với những công ty hoặc tổ chức có nhiều phòng ban thì càng cần phải có những hoạt động như thế này để gắn kết các thành viên với nhau. Ngoài ra Teambuilding cũng nên được tổ chức cho các tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài. 

Tại sao cần công ty tổ chức sự kiện teambuilding?

Teambuilding là một sự kiện cần thiết phải tổ chức. Và mặc dù vẫn có thể tự tổ chức nhưng rất nhiều công ty chọn phương án thuê dịch vụ hoặc công ty tổ chức sự kiện đảm nhận vai trò này.

Teambuilding là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của công ty

+ Tổ chức teambuilding thành công sẽ giúp việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt là đối với các nhân viên không có nhiều cơ hội cùng làm chung một bộ phận trong công ty. Đây là những người ít có tương tác với nhau mặc dù cùng góp sức cho sự phát triển chung của công ty.
địa điểm tổ chức team building
+ Xây dựng được một tinh thần tập thể đoàn kết, niềm tin lẫn nhau. Khuyến khích tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội nhóm với nhau. Đồng thời tạo bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong thời gian công sở.

Sự chuyên nghiệp của các công ty tổ chức sự kiện

Các công ty tổ chức sự kiện có sự chuyên nghiệp, các nguồn lực vững mạnh để tổ chức một sự kiện. Bên cạnh đó, kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện teambuilding sẽ giúp sự kiện tránh những rủi ro không đáng có. Do đó, để sự kiện được diễn ra một cách thành công, việc chọn một công ty tổ chức sự kiện đảm nhận công việc này là hoàn toàn hợp lý.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top