Công ty tổ chức sự kiện tphcm tuyển dụng như thế nào?

Bạn đang muốn tìm một công ty tổ chức sự kiện tphcm tuyển dụng nhân sự nhưng không biết phải tìm như thế nào? Và nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia phỏng vấn một việc ngành tổ chức sự kiện thì bài viết này sẽ giúp bạn nhiều đấy.

Công ty tổ chức sự kiện tphcm tuyển dụng ở đâu?

Trước hết, bạn cần biết các công ty tổ chức sự kiện khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự sẽ thông báo thông tin này ở đâu để bạn có thể ứng tuyển. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì ngày càng có nhiều kênh để các ứng viên có thể tiếp cận được việc làm tổ chức sự kiện phù hợp một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Qua nhân viên cũ làm việc tại công ty

Với các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì việc tuyển dụng sẽ được lập kế hoạch theo nhu cầu cũng như tình hình phát triển của công ty. Bên cạnh đó, kênh tuyển dụng nội bộ là một trong những kênh được rất nhiều công ty sử dụng. Vì vậy, nếu bạn làm quen được hoặc có bạn bè làm ở các công ty tổ chức sự kiện thì đây cũng sẽ là một nguồn thông tin tuyển dụng khá hữu ích dành cho bạn.
Tuy nhiên, đây chỉ là một nguồn kênh thông tin về vị trí tuyển dụng. Bạn không nên chủ quan vào các mối quan hệ để có được vị trí việc làm tại các công ty tổ chức sự kiện. Vì điều quan trọng nhất vẫn là năng lực của bản thân và khả năng cạnh tranh với các ứng viên khác của bạn như thế nào.

Website, Facebook… chính thức của công ty

Hầu như tất cả các công ty làm về truyền thông tại tphcm đều có cho mình một trang web để quảng bá và giới thiệu hình ảnh công ty đến với khách hàng. Với những công ty mà website có lượng truy cập lớn thì việc đăng tin tuyển dụng trên website là điều rất thường thấy. Đây cũng được xem như một “thông báo chính thức” về việc tuyển dụng của công ty tổ chức sự kiện. Hơn nữa, với việc truy cập website công ty, bạn cũng có thể dễ dàng tải các mẫu hồ sơ theo yêu cầu cũng như là hướng dẫn ứng tuyển một cách chi tiết.
blank
Bên cạnh đó, sự phát triển của các mạng xã hội mà nổi bật là mạng xã hội Facebook cũng là một trong nhưng nguồn kênh tìm kiếm thông tin việc làm tổ chức sự kiện không thể bỏ qua. Bạn có thể Follow Page Facebook của công ty bạn yêu thích để dễ dàng biết được thông tin tuyển dụng một cách nhanh nhất.

Các Vebsite việc làm trực tuyến

Một nguồn để tìm kiếm các vị trí việc làm tại công ty tổ chức sự kiện tphcm bạn không thể bỏ qua đó chính là các việc làm trực tuyến. Có thể kể đến những địa chỉ được nhiều người biết đến như Vieclam24h, Timviecnhanh, Mywork… 
Ưu điểm của các trang này là bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều công ty tổ chức sự kiện đang tuyển nhân sự tại tphcm một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể lựa chọn tìm kiếm theo mức lương, vị trí công việc hoặc địa điểm làm việc. Một số trang web còn hỗ trợ ứng viên nộp CV trực tuyến một cách thuận tiện.

Một số kênh khác

Ngoài ra, vẫn có một số kênh khác mà các công ty tổ chức sự kiện có thể đăng tin tuyển dụng như trên các báo, tạp chí, các công ty chuyên tuyển dụng (thường đối với các vị trí quản lý cấp cao), các trường đại học… Bạn cũng có thể tham khảo để tìm kiếm cơ hội việc làm ngành tổ chức sự kiện bạn nhé!
blank

Cách ứng tuyển công ty tổ chức sự kiện tphcm

Sau khi biết được thông tin tuyển dụng của công ty tổ chức sự kiện tphcm bạn sẽ làm gì tiếp theo? Có thể với những bạn sinh viên hoặc lần đầu tiên ứng tuyển thì sẽ có một chút bối rối. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Đọc kỹ nội dung tuyển dụng

Đây là điều mà rất nhiều bạn bỏ qua hoặc chỉ đọc lướt qua nội dung tuyển dụng. Thậm chí, nhiều bạn chỉ quan tâm đến mức lương đề xuất và vội vàng gửi CV đến công ty tổ chức sự kiện đang tuyển dụng nhân sự mà không cần biết mô tả công việc có phù hợp với mình không cũng như hồ sơ ứng tuyển mà công ty tuyển dụng yêu cầu gồm những gì.
blank
Do đó, điều mình khuyên bạn nên làm trước hết là đọc kỹ nội dung tuyển dụng của công ty tổ chức sự kiện. Các công ty tại tphcm thường sẽ có nhiều vị trí với những việc làm khác nhau tùy điều kiện của mỗi công ty. Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cũng không ngoại lệ nên bạn cần lưu ý vấn đề này để cân nhắc xem bản thân có phù hợp với công việc này hay không.

Chuẩn bị và gửi hồ sơ ứng tuyển theo yêu cầu

Sau khi đã có quyết định vị trí ứng tuyển bạn yêu thích và phù hợp thì bạn hãy chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển. Bạn nên bám sát vào yêu cầu của công ty tổ chức sự kiện đang tuyển dụng. Đối với ngành tổ chức sự kiện sẽ có một số vị trí yêu cầu sự sáng tạo. Với những vị trí này bạn hãy cố gắng thể hiện bản thân qua CV để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.
Khi gửi hồ sơ thường sẽ có hai hình thức chính đó là gửi trực tiếp hồ sơ tại trụ sở công ty và gửi file mềm qua email của công ty. Trong những năm gần đây thì hình thức gửi CV qua email được sử dụng nhiều hơn cả bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó (cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng).
Một lưu ý nhỏ là khi gửi email ứng tuyển, bạn cần thể hiện sự chỉnh chu, lịch sự và chuyên nghiệp. Đừng gửi một email không đầu không đuôi sẽ rất “mất điểm” đấy.
Trên đây là một số thông tin về cách công ty tổ chức sự kiện tphcm tuyển dụng nhân sự dành cho các ứng viên. Hi vọng những nội dung trên bổ ích cho bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top