Công ty tổ chức sự kiện tuyển dụng nhân sự

Hiện nay, các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp uy tín tuyển dụng rất nhiều bởi nhu cầu nhân sự lớn để đáp ứng nhu cầu tổ chức ngày càng nhiều các sự kiện của khách hàng. Vậy nghề sự kiện cần nhân sự như thế nào và có những vị trí nào cho người làm sự kiện?

Nghề tổ chức sự kiện

Dưới đây là những điều mà người làm nghề sự kiện cần có mà bạn nên cân nhắc nếu quyết định chọn ngành này. Tất nhiên, đây không phải là những điều mang tính thuyết cứng nhắc mà nó là những kinh nghiệm của những người đi trước.

Bạn có phải là người cầu toàn?

Nếu trong cuộc sống, những người cầu toàn sẽ có những bất lợi nhất định. Tuy nhiên, với nghề này, bạn phải để ý tới rất nhiều vấn đề chi tiết nhỏ xíu trong công việc, với những lý do rõ ràng. Đây là yêu cầu nhưng cũng là một “bệnh nghề nghiệp” của người làm sự kiện. Người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp phải làm tất cả để đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất được đáp ứng, và phải đấu tranh với các bên để đạt được điều này một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, nói qua cũng phải nói lại, mọi thứ cũng không cần quản lý đến từng li từng tí như thế. Điều trên hết là bạn cần cố gắng giữ sức và kiểm soát khối lượng công việc của mình. Nếu không thì bạn sẽ bị gục ngã với sự căng thẳng và lo lắng trong chính bản thân bạn ở những sự kiện lớn.

Tất cả cuộc sống là công việc

Có thể nhiều người sẽ ghen tị với bạn khi bạn là một người làm sự kiện. Không thể phủ nhận  là công việc có rất nhiều thú vị và thậm chí như kiểu một người quyền lực. Nhưng thực tế, không phải lúc nào cũng hấp dẫn như trong tưởng tượng của người khác.
Bạn cần biết công việc này là một quá trình lâu dài và nhiều áp lực để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo kế hoạch. Lời khuyên dành cho bạn, nếu bạn đang tìm kiếm một sự ổn định cho tất cả thì đây không phải là nghề nghiệp mà bạn đang chờ đợi. Hơn nữa, công việc của những người làm sự kiện diễn ra có khi cả ngày lẫn đêm, bạn có thể phải tạm quên việc thư giản trong khoảng thời gian rất dài đấy.
blank

Công ty tổ chức sự kiện tuyển dụng

Nghề tổ chức sự kiện cần rất nhiều vị trí công việc khác nhau với mức lương khác nhau. Nhân sự ngành sự kiện rất đa dạng. Chính vì vậy, có thể cùng làm nghề sự kiện nhưng mỗi người sẽ có những mức lương và thu nhập khác nhau.

Vị trí đạo diễn sự kiện: 

Đây có thể coi là vị trí cao nhất trong sự kiện. Thường sẽ là một người hoặc một ekip đảm nhận vai trò này. Với sự kiện lớn thì sẽ chia ra làm: đạo diễn sân khấu, đạo diễn âm nhạc, đạo diễn kịch bản, đạo diễn ánh sáng. 
Mức lương của đạo diễn sự kiện dao động từ : 20.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ hoặc có thể có thu nhập “khủng” hơn con số trên rất nhiều tùy vào tên tuổi và kinh nghiệm của người đạo diễn đó.

Vị trí điều phối viên sự kiện (người chạy sự kiện):

Những người mà bạn thường thấy họ mặc đồ đen và cầm bộ đàm vị trí đứng thường thấy là bàn điều khiển và cánh gà sân khấu tại các sự kiện . Với vai trò điều phối viên, bạn có trách nhiệm đảm bảo sự kiện hoạt động một cách trơn tru. Thông thường, bạn sẽ phải kiểm soát bằng cách điều phối nhân sự, âm thanh, ánh sáng. Vì tính chất công việc điều phối này mà những điều phối viên sự kiện thường có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm trở lên mới có thể được tuyển dụng.
blank
Mức lương theo sự kiện của vị trí điều phối sự kiện từ 1.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ tùy vị trí phụ trách và quy mô sự kiện. Bên cạnh đó, trung bình một sự kiện người điều phối sẽ nhận được khoảng 3.000.000 VNĐ / 1 sự kiện hoặc theo lương cứng, lương cứng của điều phối viên sự kiện là 10.000.000 VNĐ / 1 tháng tùy nhiều yếu tố khác nữa.

Vị trí nhân viên kinh doanh sự kiện (sale event)

Cũng như nhiều vị trí sales trong các lĩnh vực khác, đây là vị trí cần ngoại hình cũng như nắm rõ giá cả thị trường có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng những thiết bị, địa điểm, nhân sự phù hợp với sự kiện. Để có thể nhận được sự đồng ý tổ chức một sự kiện từ phía khách hàng cần sự khéo léo, khả năng quan hệ, kinh nghiệm tối thiểu 1 năm. Tuy nhiên, nếu tư vấn các thiết bị, hoặc nhân sự đơn thuần thì bạn chỉ cần một vài tháng là có thể nắm bắt công việc.
Mức lương sale sự kiện cơ bản hiện nay rơi vào khoản: 8.000.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ lương cứng và tất nhiên là kèm theo doanh số bán hàng của nhân viên đó. Một nhân viên kinh doanh sự kiện, hay ở vị trí cao hơn là trưởng phòng kinh doanh thì có thể có thu nhập một tháng khoảng 100.000.000 VNĐ đến 200.000.000 VNĐ là điều không quá khó để hình dung.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top