Dịch vụ tổ chức sự kiện là làm những gì?

Với sự phát triển của xã hội, đời sống của người dân được nâng cao, vào những năm gần đây, nhu cầu tổ chức sự kiện ngày một tăng cao. Chính vì thế, dần dần dịch vụ tổ chức sự kiện đã phát triển không ngừng và khẳng định được vị thế quan trọng trong ngành dịch vụ. Vậy dịch vụ tổ chức sự kiện là gì? Và tại sao lĩnh vực này lại đang hot đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.
tổ chức sự kiện là gì

1> Tổ chức sự kiện là gì?

Tuy dịch vụ tổ chức sự kiện được phát triển rầm rộ trong những năm gần đây, nhưng khái niệm “tổ chức sự kiện” vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, vì thế mà có rất nhiều cách hiểu khác nhau về khái niệm này.
Vậy “tổ chức sự kiện” là gì? Tổ chức sự kiện là một chuỗi các hoạt động từ việc lên ý tưởng, kế hoạch cho đến thiết kế, thi công và tổ chức một sự kiện. Tổ chức sự kiện thương diễn ra trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giải trí, thể thao,… thông qua một số hình thức như hội thảo, hội nghị, họp báo, triển lãm, hội chợ thương mại, … nhằm mục đích truyền đi những thông điệp mà người làm sự kiện muốn truyền tải.

2> Công ty tổ chức sự kiện là làm những gì?

Khái niệm tổ chức sự kiện tuy khá đơn giản, nhưng để nắm hết tất cả các khái niệm và lĩnh vực trong dịch vụ tổ chức sự kiện thì không hề đơn giản. Riêng chỉ nói đến các lĩnh vực trong ngành dịch vụ tổ chức sự kiện thì đã có đến hàng chục lĩnh vực như:
– Meetings: là những buổi gặp gỡ, giao lưu, họp hành,…
– Bussiness event: là những sự kiện với chủ đề liên quan đến lĩnh vực kinh tế
– Press release: là những sự kiện về hoạt động thông cáo báo chí, PR
– Fundraising events: thường liên quan đến các tổ chức phi lợi nhuận, là những sự kiện mang tính chất gây quỹ
– Exhibitions: Là những hoạt động triển lãm như tranh ảnh, thời trang, sản phẩm công nghệ,…
– Trade fairs: là những sự kiện tổ chức dưới hình thức hội chợ thương mại, xúc tiến sản phẩm
– Social and cultural events: những sự kiện về lĩnh vực văn hoá, xã hội
– Entertainment events: những sự kiện mang tính chất giải trí như game show
– Festive events: Là các lễ hội, liên hoan, Festive,…
– Brand and product launches: những sự kiện liên quan đến thương hiệu, sản phẩm…
công ty tổ chức sự kiện là gì

3> Các bước trong một quy trình tổ chức event chuẩn:

Với hàng chục lĩnh trong dịch vụ tổ chức sự kiện đã được liệt kê ở trên, thì các công ty tổ chức sự kiện sẽ tạo ra các chương trình theo từng một đích và vai trò khác nhau. Chính thì thế, mỗi loại sự kiện sẽ có một quy trình tổ chuyên biệt sao cho phù hợp với tính chất của nó nhất. Tuy nhiên, tất cả chúng đều phải tuân theo một quy trình chung sau:
– Nghiên cứu tổng thể: mục đích, đối tượng, ngân sách, nhân sự,…
– Hình thành ý tưởng cho sự kiện
– Thiết kế sự kiện theo ý tưởng tổ chức sự kiện đã lên
– Xây dựng hệ thống kế hoạch tổ chức sự kiện
– Thực hiện kế hoạch tổ chức sự kiện
– Thi công sự kiện
– Chạy chương trình
– Kết thúc sự kiện

4> Các ý tưởng tổ chức sự kiện là gì?

Ý tưởng tổ chức sự kiện giải trí

Sự kiện giải trí có thể là một lễ hội âm nhạc, live show ca nhạc, game show giải trí hoặc một giải đấu thể thao. Mỗi sự kiện khác nhau cần có một ý tưởng tổ chức khác nhau và đòi hỏi phải có tính chất mới mẻ, sáng tạo.
Ví dụ như một live show âm nhạc sẽ là chương trình biểu diễn ca nhạc sống động, trực tiếp và dành cho giới trẻ. Do đó ý tưởng tổ chức sự kiện phải mang màu sắc trẻ trung, năng động. Còn một giải đấu thể thao là cuộc tranh tài giữa các vận động viên trong một bộ môn thể thao. Có thể họ đến từ cùng một quốc gia hay các quốc gia khác nhau trong khu vực hay trên toàn thế giới. Vì thế ý tưởng tổ chức sự kiện đòi hỏi phải liên quan đến chủ đề của giải đấu, và phù hợp với phong tục, tập quán của các quốc gia đồng tham dự.

Ý tưởng tổ chức sự kiện khánh thành

Ý tưởng tổ chức sự kiện khánh thành thường được dựa vào quy mô của buổi lễ. Đối với công trình nhỏ thì lễ khánh thành không cần tới ý tưởng quá cầu kì. Ngược lại, với một công trình lớn (như chung cư, thông cầu, thông đường hầm,…) thường buổi lễ khánh thành được tổ chức dưới quy mô lớn nên cần phải có những ý tưởng hoành tráng đi cùng.
Và mỗi sự kiện đều có một màu sắc chủ đạo cho buổi lễ. Thường những buổi sự kiện khánh thành các công trình lớn sẽ chọn màu đỏ để tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Hoặc kết hết giữa màu vàng và màu đỏ để thể hiện cho sự thịnh vượng, sung túc.

Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên

Sự kiện tất niên là một dịp để doanh nghiệp ngồi lại với nhau và tổng kết thành quả của một năm làm việc đã qua. Vì thế đây chính là một cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp kỷ niệm hành trình đã đi của mình. Một số chủ đề mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tổ chức trong dịp này như: chuyến xe hành trình, chặng đường đã qua hay dòng sự kiện,… Buổi lễ sẽ giống như những thước phim tua chậm, gây nên được ấn tượng và cảm xúc mạnh mẽ cho toàn thể nhân viên và quan khách.
Mong rằng bài viết trên này sẽ giải đáp cho bạn hiểu hơn về tổ chức sự kiện là gì. Ngoài ra, Vietlink luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mọi thắc mắc về dịch vụ tổ chức sự kiện qua Hotline. Gọi ngay cho chúng tôi!
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top