Hướng dẫn chuẩn bị cho lễ cúng động thổ đầy đủ cho doanh nghiệp

Để bắt đầu xây dựng một công trình thì công việc đầu tiên và quan trọng nhất là cúng động thổ vì phong tục và văn hóa có kiêng có lành của ông cha ta. Muốn xây dựng trên mảnh đất cùng hỏi xin thổ địa mới gặp được nhiều may mắn. Bài viết dưới đây Hướng dẫn chuẩn bị cho lễ cúng động thổ đầy đủ cho doanh nghiệp

 Mâm lễ cúng

Mâm lễ cúngchi tiết không thể thiếu và không thể nào bỏ quan trong lễ cúng động thổ. Bởi việc tổ chức một mâm lễ cúng thtaaj đầy đủ không chỉ sẽ thể hiện được sự quan tâm, hay sự thành tâm của gia chủ mà nó còn giúp cho gia chủ thật yên tâm hơn về mặt tâm linh.
Thông thường thì một mâm lễ cúng thì sẽ gồm các lễ vật cơ bản nhất như là: vàng mã, hương,một con gà trống tơ luộc, và ba quả trứng gà luộc, ba con tôm luộc, một cốc rượu trắng, và một miếng thịt heo luộc, một đĩa trái cây ngũ quả, một đĩa gạo, và một át muối,  ba ly nước tà, và hai cây nến, một bình hoa, bánh kẹo,…

Bài khấn cúng động thổ

Bài khấn cho buổi lễ cúng động thổ cũng như là những nghi thức lễ cúng thì đều có những bài văn khấn sẽ được người xưa biên soạn sẵn theo một khuôn bản nhất định.
Gia chủ hoặc là quý doanh nghiệp khi mà chuẩn bị một bài văn khấn thì cần tham khảo những thầy cúng thật uy tín và tránh tìm ở trên những nguồn không được kiểm soát kỹ lưỡng và cải biên không đúng theo nguyên mẫu.

Tổ chức sắp xếp nơi làm lễ cúng động thổ

Thông thường thì với nghi lễ để cúng động thổ thì địa điểm thực hiện tại chính trên khu đất mà sẽ tiến hành xây dựng và được cúng lộ thiên như là một lời xin đến các vị thần linh nhằm  báo cáo kết quả thực hiện ở trong thời gian tới và cùng nhau cầu mong sự suôn sẻ ở trong quá trình thực hiện.
Tuy nhiên nếu như trong trường hợp mà thời tiết đã không ủng hộ, địa điểm đặt mâm lễ cúng thì cũng có thể ở trong nhà và sẽ hướng về địa điểm để cúng. Và với lễ động thổ dù là lớn hay nhỏ thì sẽ đều cần đến một số quan khách, đặc biệt là với lễ động thổ của một công trình lớn thì sẽ cần đến sự tham gia của khá nhiều đại biểu quan trọng giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh .

Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK

  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN , 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
  • Tell: 028 62 700 721
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: vietlinkevent.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top