Hướng dẫn tổ chức trò chơi trong team building

Một trong những nội dung được nhiều người lựa chọn trong chưa trình tổ chức team building đó chính là các trò chơi. Nếu như bạn chưa tổ chức sự kiện này lần nào thì có lẽ đây sẽ là nội dung khiến bạn hơi phân vân. Không sao, dưới đây là một số hướng dẫn hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Tại sao nên tổ chức trò chơi team building?

Để học hỏi thêm được nhiều điều từ cuộc sống thì sự trải nghiệm và khám phá chính là biện pháp cực kỳ hiệu quả. Khi chọn tổ chức team building thì đây không chỉ là hoạt động mang lại trải nghiệm tuyệt vời, rèn luyện các kỹ năng cho các thành viên trong công ty. Mà nó còn giúp tất cả mọi người kết nối với nhau. Từ đó sẽ tăng sự đoàn kết, sẻ chia và hỗ trợ nhau trong tất cả mọi lĩnh vực. Cái đặc biệt của team building là dù là học mà vẫn là chơi, chơi mà kết nối với nhau và mang lại nhiều giá trị.
Không những vậy, thông qua trò chơi team building còn xây dựng được một đội nhóm đoàn kết, làm việc nhóm hiệu quả, mang lại nhiều thành tích trong công việc sau này.

Một số trò chơi team building phổ biến

Chúng tôi xin giới thiệu hai trò chơi được rất nhiều người tổ chức team building lựa chọn. Có lẽ bởi sự đơn giản, dễ hiểu nhưng không kém phần vui vẻ của chúng khiến được nhiều người yêu thích như vậy.

Trò chơi “Nói xin mời”

blank

Đây là một trong nhóm các trò chơi thực hiện theo mệnh lệnh của quản trò. Và mấu chốt của nó chính là chữ “Mời”. Nếu trong nói của người quản trò có chữ mời thì thực hiện theo, còn nếu thiếu chữ “mời” thì không thực hiện. Bạn có thể hiểu thêm về trò qua ví dụ sau: Nếu người quản trò nói “Mời các bạn đứng lên” thì mọi người phải đứng lên. Ngược lại nếu người quản trò nói “Tất cả đứng lên” thì bạn đứng lên đồng nghĩa bạn sẽ bị phạt. Trò chơi thú vị này giúp các thành viên trong công ty rèn luyện phản xạ và văn hóa giao tiếp với nhau.

Thể hiện tinh thần đồng đội với trò “Ném bóng vào rổ”

Thể lệ trò chơi như sau: Tất cả các thành viên chia thành các đội có số thành viên bằng nhau. Mỗi đội chơi sẽ phải cử ra một thành viên khéo léo và nhanh nhẹn để ngồi trên chiếc ống hơi. Tiếp theo, tất cả các thành viên sẽ phải khiêng ống hơi trên vai và thật nhanh di chuyển đến vạch đích để ném bóng vào rổ.
Sau khoảng thời gian 3 phút nếu đội nào ném được bóng vào trong rổ nhiều nhất thì đội đó chiến thắng. Trò chơi đòi hỏi người chơi phải hoàn toàn tin tưởng vào đồng đội của mình và phối hợp nhịp nhàng. Do đó, trò chơi rất được các thành viên team building yêu thích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top