Khi thuê dàn âm thanh ánh sáng tổ chức sự kiện cần chú ý những gì?

Trong bất cứ sự kiện nào thì hệ thống trang thiết bị hỗ trợ là những thứ không thể thiếu. Và trong số các trang thiết bị đó, thì hệ thống âm thanh, ánh sáng là phổ biến và quan trọng nhất trong sự kiện. Sự kiện có được hấp dẫn, cuốn hút hay không, thông điệp có được truyền tải một cách rõ ràng đến tất cả những người tham dự sự kiện hay không phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống âm thanh ánh sáng này. Vì vậy, khi chọn thuê dàn âm thanh ánh sáng tổ chức sự kiện cần phải chú ý những điều gì để được những thiết bị hiện đại và hoạt động tốt nhất. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé!

1. Dàn âm thanh ánh sáng phù hợp với không gian tổ chức sự kiện

Việc chọn thuê dàn âm thanh, ánh sáng tùy thuộc vào quy mô và địa điểm tổ chức sự kiện. Nếu sự kiện của bạn là một buổi party ngoài trời hoặc một đêm đại nhạc hội với không gian mở thì đòi hỏi phải có dàn âm thanh ánh sáng công suất lớn, chất lượng tốt với nhiều tính năng hơn và bố trí đèn ở nhiều góc với nhiều màu sắc khác nhau để tạo hiệu ứng tốt nhất cho người xem.
cho-thue-dan-am-thanh-anh-sang-to-chuc-su-kien-1
Còn ngược lại, nếu sự kiện của bạn được tổ chức trong một không gian kín và hạn chế như một khán phòng, tại một trung tâm hội nghị hay khách sạn 4 sao thì chỉ cần dàn âm thanh có công suất vừa phải, chỉ cần đủ nghe. Hệ thống ánh sáng cũng không cần quá mạnh, chủ yếu tập trung vào sân khấu chính, còn xung quanh sẽ sử dụng ánh sáng màu vàng ấm để không khiến bị quá tải ánh sáng, gây khó chịu cho khách mời và không tạo được điểm nhấn cho sự kiện.

2. Kiểm tra chất lượng của dàn âm thanh ánh sáng

Trước khi quyết định thuê bất cứ dàn âm thanh, ánh sáng nào thì việc đầu tiên bạn cần phải tiến hành đó là kiểm thử. Hệ thống âm thanh phải đảm bảo hoạt động ổn định với hiệu suất tốt, âm thanh phát ra trong trẻo, không bị rè. Đèn ánh sáng không bị mờ, đục và cho ra nguồn ánh sáng mạnh, rõ đảm bảo duy trì được trong suốt sự kiện. Với đèn màu sắc thì phải cho màu đúng tiêu chuẩn, không gây chói mắt, đau mắt người nhìn.
Một điều cần lưu ý cho người thuê thiết bị âm thanh ánh sáng. Đó chính là chọn những thiết bị có hệ thống dây cắm cơ bản thông dụng, dễ tìm mua ở bất cứ cửa hàng thiết bị nào. Phòng khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra thì bạn vẫn có thể thay thế, giúp sự kiện vẫn diễn ra suôn sẻ.
Bạn có thể tham khảo thêm: 
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top