Kịch bản Gala Dinner cuối năm chuẩn chỉnh nhất dành cho doanh nghiệp

Từ lâu những buổi tiệc Gala Dinner đã được doanh nghiệp đánh giá quan trọng và trở thành một hoạt động thường niên không thể thiếu. Với ý nghĩa như là một buổi tiệc tổng kết để tri ân đối tác và khách hàng của doanh nghiệp. Về cơ bản nó được hiểu là bữa tiệc chiêu đãi. Kết hợp với những món ăn nhẹ và thức uống kèm theo dành cho người tham dự. Bởi sự việc này có ảnh hưởng lớn đối với hoạt động của doanh nghiệp về sau nên hoạt động chuẩn bị rất được chú trọng. Để tổ chức một buổi Gala Dinner cuối năm thì điều quan trọng và trước nhất là phải xây dựng kịch bản tổ chức. Dưới đây là một số điều cần nắm khi tổ chức Gala Dinner và kịch bản gala dinner cuối năm chuẩn chỉnh nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

1> Một số điều cần lưu ý khi xây dựng kịch bản Gala Dinner cuối năm

1.1> Thời gian tổ chức Gala Dinner cuối năm

Thường những buổi tiệc Gala Dinner cuối năm được tổ chức vào khoảng thời gian buổi tối. Đây là lúc phù hợp với tất cả mọi người thuận tiện để đến tham dự. Thật hợp lý nếu bạn chọn vào một buổi tối cuối tuần để tổ chức Gala Dinner. Bởi công tác chuẩn bị có thể linh hoạt hơn và cũng thuận tiện hơn cho khách mời. Khoảng thời gian tổ chức bữa tiệc cũng nên trong khoảng từ 18h- 22h là phù hợp nhất.
kich-ban-gala-dinner-cuoi-nam-1

1.2> Địa điểm tổ chức Gala Dinner cuối năm

Tùy thuộc vào quy mô và lượng khác mời của bạn mà hãy chọn một địa điểm tổ chức Gala Dinner phù hợp. Bạn nên chọn những địa điểm có không gian thoáng đãng, sức chứa đủ lớn để tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho người tham gia.  Nên lựa chọn các nhà hàng hoặc các hội trường lớn là những gợi ý phù hợp và khá lý tưởng.
Hiện nay, ngoài ra việc tổ chức Gala Dinner trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng thì ý tưởng tổ chức Gala Dinner như là một bữa tiệc ngoài trời cũng là một ý tưởng hay. Nhờ đó doanh nghiệp xem xét nhằm tạo nên một không gian tiệc ấn tượng và thu hút. Lưu ý, dù lựa chọn hình thức nào thì quý doanh nghiệp cũng cần đảm bảo địa điểm tổ chức cần dễ tìm, thuận tiện đi lại, dễ dàng cho công tác chuẩn bị,… nhằm giúp quá trình tổ chức Gala Dinner được hoàn hảo và thành công nhất.

1.3> Ý tưởng tổ chức gala dinner

Không riêng gì Gala Dinner, việc tổ chức một event có thu hút và để lại ấn tượng cho khách tham dự hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần ý tưởng và kịch bản tổ chức. Ý tưởng tổ chức phải thật sáng tạo và phù hợp với đối tượng tham dự. Không nên đi theo lối mòn và những kịch bản đã có để tránh gây sự nhàm chán cho khách tham dự. Ý tưởng càng độc đáo, sáng tạo  bao nhiêu thì càng tạo được dấu ấn sâu sắc và sự thu hút với người tham gia bấy nhiêu. Đây đồng thời cũng là nền tảng cốt lõi cho cả quá trình thực hiện sự kiện, đặc biệt là xây dựng kịch bản tổ chức Gala Dinner.
Để tổ chức một bữa tiệc Gala Dinner đúng mục đích và hạn chế được những sai sót, bạn cần phải trả lời cho những câu hỏi như:

 • Chủ đề bữa tiệc là gì?
 • Tên gọi của bữa tiệc như thế nào?
 • Quy mô bữa tiệc ra sao?
 • Đối tượng bữa tiệc hướng đến là ai?
 • Nhu cầu và mong mỏi của họ khi tham gia buổi tiệc này là gì?
 • Thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến họ là gì?….

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa ra một ý tưởng hay, phù hợp và hoàn hảo cho đêm Gala Dinner của mình.

1.4> Kịch bản Gala Dinner cuối năm chuẩn chỉnh

Nếu bạn là một người mới và chưa  có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức Gala Dinner thì nên tham khảo theo kịch bản tổ chức Gala Dinner dưới đây:
Đón khách
Quý doanh nghiệp cần tiến hành đón khách ngay từ phía bên ngoài khu vực tổ chức bao gồm:

 • Bãi đỗ xe.
 • Hướng địa điểm tổ chức để khách mời nắm bắt sơ lược các thông tin cần thiết.

Đối với khu vực cổng vào và bên trong hội trường sẽ là đội ngũ lễ tân với nhiệm vụ:

 • Chào đón và ghi danh nếu có.
 • Check in khách mời.
 • Hướng dẫn vị trí ngồi.
 • Hỗ trợ khách quan trong quá trình thực hiện sự kiện.

Doanh nghiệp cần training cho đội ngũ này những công việc họ cần làm và lưu ý giữ thái độ niềm nở, thân thiện, nhiệt tình khi đón khách để tạo ấn tượng tốt với các khách mời.
kich-ban-gala-dinner-cuoi-nam-2

1.5> Kịch bản gala dinner cuối năm với các tiết mục trong buổi tiệc

Phần lễ
Tùy vào mục đích tổ chức chương trình, thời gian tổ chức và đối tượng sự kiện hướng đến, doanh nghiệp cần xác định rõ các nghi thức chính trong kịch bản tổ chức Gala Dinner. Điển hình như giới thiệu khách mời tham gia, nêu mục đích và nội dung quan trọng mà sự kiện cần truyền tải,vv…. Các vấn đề này cần được thực hiện từ những phần đầu của sự kiện và sắp xếp hợp lý trong bố cục kịch bản của chương trình.
Phần hội
Về bản chất, Gala Dinner là bữa tiệc chiêu đãi. Do đó, sự kiện cần có phần hội để tạo không khí vui tươi, sôi động và thoải mái cho các khách mời tham gia. Doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn các chương trình quay số trúng thưởng, bốc thăm may mắn; hay các trò chơi team building để lồng ghép vào kịch bản tổ chức Gala Dinner.
Kết thúc
Sau khi kết thúc bữa tiệc, người đại diện doanh nghiệp sẽ lên nói lời cảm ơn và chúc sức khỏe các khách mời đã tới tham dự buổi tiệc. Đội ngũ lễ tân sẽ tiến hành tiễn khách và gửi các món quà lưu niệm nếu có.
Xem thêm: công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp uy tín

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top