Kịch Bản Tổ Chức Lễ Khởi Công Thành Công

Để một buổi lễ khởi công thành công thì chủ đầu tư cũng như đơn vị tổ chức lễ phải có kịch bản tổ chức lễ khởi công chi tiết và hợp lý. Vietlink sẽ hướng dẫn bạn lên kịch bản cơ bản nhất cho một buổi lễ khởi công thành công.
kịch bản tổ chức lễ khởi công

1. Lễ khởi công là gì?

Lễ khởi công thường được gọi dân dã là lễ động thổ. Đây là buổi lễ rất trang trọng, gắn liền với ý nghĩa tâm linh. Với mong muốn có một sự khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ cho công trình sắp tới lễ khởi công được tổ chức rất long trọng với sự tham gia của nhiều khách mời chủ chốt. Từ chủ đầu tư, nhà thấu đến các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Do đó cần phải có một kịch bản tổ chức lễ khởi công chỉnh chu và thành công.

2. Kịch bản tổ chức lễ khởi công thành công

2.1 Trước khi diễn ra lễ khởi công

· Lựa chọn thời điểm tổ chức lễ khởi công

Theo quan niệm Á Đông, những thời khắc quan trọng của đời người như dựng vở gả chồng, thành gia lập thất đều phải tuân thủ theo mệnh trời. . Nhưng cũng đừng mê tín dị đoan quá nhé. Khoa học phong thủy dựa trên những quy luật của tự nhiên. Do đó để tổ chức lễ khởi công thành công bạn phải xem xét giờ hoàng đạo. Thời điểm nào phù hợp với vận mệnh của chủ đầu tư.

· Xin giấp phép làm lễ khởi công

Để giúp buổi lễ khởi công diễn ra suôn sẻ và có tính pháp lý được pháp luật chứng thực, bạn cần xin giấy phép làm lễ khởi công. Cho dù đây chỉ là một khâu để pháp lý hóa sự kiện của bạn nhưng phải đặc biệt lưu ý.

· Chuẩn bị các công tác hậu cầu

Từ việc chuẩn bị sân khấu, backdrop, lên danh sách khách mời, đại biểu; chuẩn bị mâm lễ cúng đất trời phải được chuẩn bị hoàn thiện muộn nhất là 1 tuần trước khi buổi lễ khởi công chính thức diễn ra. Nếu có khâu nào thiếu sót bạn còn thời gian để lên phương án tiếp theo.
kế hoạch tổ chức lễ khởi công

2.2 Kịch bản tổ chức lễ khởi công cần lưu ý khoảng thời gian diễn ra lễ

· Dâng mâm cúng lễ động thổ khởi công

Dựa theo giờ hoàng đạo đã xác định từ trước, chủ đầu tư sẽ dâng mâm cúng lễ động thổ khởi công gửi gắm mong ước về một sự khởi đầu thành công. Mâm cúng lễ động thổ khởi công thường có trái cây, rượu, thuốc lá,… Sau khi khấn đất trời xong, chủ đầu tư sẽ cuốc vài nhát vào nền móng để tượng trưng.

· Chủ đầu tư phát biểu khởi công xây dựng

Chú đầu tư sẽ có đôi lời phát biểu giới thiệu đại biểu từ các đơn vị bộ ngành. Sau đó sẽ nêu lên định hướng, tầm nhìn của dự án. Cuối cùng là lời tuyên bố dự án chính thức được khởi công và thông báo thời điểm dự kiến hoàn thành.

· Cảm ơn khách mời đã tham dự lễ khởi công xây dựng

Trong kịch bản tổ chức lễ khởi công cần có mục chủ đầu tư gửi lời cảm ơn và lời chúc tới toàn thể khách mời tham dự buổi lễ khởi công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top