Kinh nghiệm tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới

Một trong những cách thức để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng đó chính là tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới. Cộng với sự hỗ trợ của truyền thông thì điều này sẽ càng giúp sản phẩm mới được nhiều người biết đến. Nếu bạn chưa tổ chức sự kiện này thì dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích.

Chuẩn bị kịch bản chi tiết cho buổi họp báo

Khi họp báo để ra mắt sản phẩm mới sẽ có các đơn vị truyền thông đưa tin vì vậy kế hoạch càng cụ thể, chi tiết sẽ càng ít xảy ra các tình huống bất ngờ. Bạn cần lên ý tưởng và kịch bản phù hợp với sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là những nội dung chính: 

  • Phát biểu của người đại diện công ty, doanh nghiệp tung ra sản phẩm mới
  • Phần giới thiệu sản phẩm (tập trung vào chức năng, công dụng, đặc tính nổi bật…)
  • Thử trải nghiệm sản phẩm dành cho những khách mời tại buổi họp báo.

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị cho buổi họp báo ra mắt sản phẩm

Hệ thống trang thiết bị cho buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới cần phải được chuẩn bị một cách kỹ càng. Sự chuẩn bị chu đáo sẽ không bị rơi vào tình trạng “thiếu trước hụt sau”. Bạn cần chuẩn bị:

  • Các thiết bị âm thanh như loa, đài, micro…
  • Hệ thống ánh sáng đầy đủ
  • Vật dụng cho trang bị sân khấu, bàn ghế, phông chương trình..

Việc chuẩn bị chu đáo sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ chương trình, sự chuyên nghiệp của buổi họp báo cũng như “đẳng cấp” của sản phẩm.
blank
Bạn cần xác định rằng khâu chuẩn bị trang thiết bị và phần hình thức của buổi họp báo rất quan trọng. Khâu này thực hiện tốt sẽ giúp cho đội ngũ truyền thông, các khách mời có cái nhìn thiện cảm hơn đối với doanh nghiệp. Và sẽ đưa ra những đánh giá tốt về sản phẩm được ra mắt.

Bố trí nhân sự tổ chức họp báo sản phẩm mới

Bên cạnh sự chuẩn bị tốt thì việc thực hiện những nội dung đó cũng quan trọng không kém. Nhân sự tổ chức sự kiện là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của buổi họp báo event ra mắt sản phẩm mới.
Những yếu tố cần thiết của những nhân sự tổ chức sự kiện đó chính là kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng xử lí tình huống.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top