Làm thế nào để phân biệt các loại màn hình LED trong tổ chức sự kiện?

Ngày nay, trong các sự kiện bạn thường hay bắt gặp các màn hình LED lớn được đặt ngay trên sân khấu hoặc 2 bên cánh gà. Tùy vào từng mục đích và loại sự kiện khác nhau, mà màn hình LED này có thể dùng để chiếu những đoạn video, clip ngắn về lịch sử hình thành doanh nghiệp, hay một dịp kỉ niệm nào đó. Cũng có thể màn LED dùng để chiếu trực tiếp hình ảnh đang diễn ra trên sân khấu cho khán giả bên dưới tiện theo dõi. Do đó, để tổ chức sự kiện việc tìm và thuê màn hình LED là điều đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại màn hình LED khác nhau với mức giá cho thuê khác nhau mà không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay của vietlinkevent.vn sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại màn hình LED trong tổ chức sự kiện. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé!
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều màn hình LED khác nhau. Có nhiều cách phân loại dựa vào các tiêu chí khác nhau. Dưới đây là 4 cách chính để phân loại màn hình LED: theo không gian, theo kỹ thuật ghép LED, theo màu sắc

Theo không gian của màn hình LED

Căn cứ vào không gian của màn hình LED, có thể chia thành 2 loại là màn hình LED indoor và màn hình LED outdoor.
Màn hình LED Indoor là loại màn hình led sử dụng trong phòng hoặc không gian đóng. Màn hình LED loại này có kích thước nhỏ, diện tích nằm trong khoản từ 1m2 đến 10m2. Trọng lượng tương đối nhẹ dễ dàng cho việc di chuyển, lắp đặt. Vì được sử dụng trong nhà nên chúng có độ sáng không quá mạnh, góc nhìn rộng phù hợp cho việc quan sát ở cự ly gần.
man-hinh-led-to-chuc-su-kien-1
Màn hình LED Outdoor là loại màn hình LED được sử dụng ngoài trời. Thường chùng có kích thước lớn, từ vài chục đến vài trăm m2. Vì được sử dụng ngoài trên nên loại màn hình LED này có độ sáng mạnh, có thể quan sát ở từ xa. Một số loại hiện đại còn được trang bị thêm tính năng chống mưa, chống nắng để bảo vệ thiết bị và đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ.

Theo kỹ thuật ghép LED

Dựa vào kỹ thuật ghép LED thì có 02 loại là màn hình LED loại DIP và màn hình LED loại SMD.
– Màn hình DIP: có các bóng LED rời rạc đứng liền nhau. Màn hình DIP thường được sử dụng ngoài trời
– Màn hình SMD: là một bóng LED được tích hợp các diode RGB. Màn hình SMD thường được sử dụng trong nhà.

Theo màu sắc của màn hình LED

Dựa vào màu sắc thì có 03 loại chính: màn hình LED đơn sắc, màn hình LED 3 màu, màn hình LED full color
Bạn có thể tham khảo thêm: 
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top