Lễ Khởi Công Xây Dựng Và Những Điều Cần Biết

Theo quan niệm Á Đông, đặc biệt trong ngành xây dựng, lễ khởi công mang ý nghĩa cực kì quan trọng. Nó khởi nguồn cho sự hanh thông trong các hoạt động xây dựng về sau. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, do đó cần đảm bảo lễ khởi công xây dựng tiến hành xuôn sẻ, không xảy ra bất cứ sai sót nào. Đặc biệt là các công trình tâm linh như chùa, đền, đài càng phải được chú trọng từ khâu chuẩn bị đến khâu tổ chức.

Tại sao phải tổ chức lễ khởi công?

lễ khởi công
Lễ khởi công hay còn gọi là lễ động thổ mang ý nghĩa tâm linh quan trọng. Đây là thời khắc thổ địa chứng giám sự thành kính và phù hộ cho tiến độ công trình suôn sẻ, các hoạt động xây dựng cho đến khi hoàn thiện được hanh thông.
Lễ khởi công diễn ra thành công mang lại niềm tin về một công trình được thi công đúng tiến độ, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho cả nhà thầu và chủ đầu tư. Dù đứng ở góc độ nào cũng mong muốn có một buổi lễ động thổ thành công tốt đẹp. Do đó cần cân nhắc để lựa chọn những công ty tổ chức sự kiện uy tín để mang lại hiệu quả cao nhất.

Kịch bản lễ khởi công xây dựng chuẩn nhất

Chọn đúng ngày giờ để tổ chức lễ khởi công

Chủ đất, chủ đầu tư nên tìm hiểu để chọn đúng giờ hoàng đạo, hợp tuổi, hợp mệnh để tổ chức lễ khởi công. Nên hỏi kĩ các thầy tử vi để chọn cho phù hợp.
lễ khởi công xây dựng

Làm lễ cúng khởi công theo giờ hoàng đạo

Sau khi chọn được giờ hoàng đạo, bạn cần chuẩn bị các vật phẩm để cúng bái theo như hướng dẫn của thầy tử vi. Lễ vật thường có trong mâm cúng khởi công thường là trái cây, rượu,…. Gia chủ tiến hành phấn vái thổ địa rồi dùng cuốc động thổ tượng trưng cho sự khởi đầu. Kết thúc màn khấn vái trời đất sẽ là lễ khởi công theo các nghi thức và đội ngũ khách mời tham dự.

Phát biểu khởi công xây dựng

Sau khi hoàn tất nghi lễ cúng khởi công công trình, đại diện chủ đầu tư hoặc nhà thầu sẽ tiến hành phát biểu khởi công xây dựng. Trong đó vạch ra và định hướng tầm nhìn chiến lược của công trình trong tương lai và dự kiến thời gian hoàn thành. Sau đó Tuyên bố chính thức lễ khởi công và gửi lời cảm ơn, lời chúc đến khách mời.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top