Lịch sử và ý nghĩa của đêm giáng sinh có thể bạn chưa biết!

Vào các dịp giáng sinh thì mọi người sẽ cùng với nhau quây quần ăn uống vui vẻ bên nhau. Nhưng không phải ai cũng sẽ hiểu hết về ngày giáng sinh như thế nào. Đêm giáng sinh đã ra đời như thế nào?hay  Ý nghĩa của đêm giáng sinh là gì? Hãy cùng với tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lịch sử ra đời của đêm giáng sinh

Ở mỗi quốc gia thì mõi vùng miền khác nhau nó sẽ có sự ra đời của đêm giáng sinh cũng theo các quan điểm khác nhau. Tuy nhiên thì với mõi quan điểm phổ biến hiện nay là đêm giáng sinh là một thời điểm chúa ra đời.
Theo người Do thái thì một ngày mới sẽ bắt đầu được tính từ khi mà hoàng hôn buông xuống. Vì vậy mà buổi lễ giáng sinh cũng sẽ được tổ chức từ chiều tối ngày 24 và no sẽ kéo dài cho  đến ngày 25 tháng 12. Ngày 25 thì sẽ được thực hiện buổi lễ chính ở trong nghia đêm 24 tháng 12 sẽ thực hiện lễ vọng.

Một số hình ảnh mang ý nghĩa biểu tượng của dịp giáng sinh

Ý nghĩa của Cây thông noel

Cây thông noel thì thường được trang trí với nhiều chi tiết rất đẹp mắt bằng những sợi dây khá lấp lánh, những ngôi sao hay là những quả bóng tròn. Điểm đặc biệt nhất là những ngôi sao 5 cánh ở trên đỉnh của cây thông thì lại lấp lánh, nổi bật.
Màu xanh của cây thông thì sẽ  kết hợp với màu ánh sáng và nhiều những vật dụng trang trí cũng tạo nên một hình ảnh lung linh, rực rỡ sắc màu. Nó là biểu tượng cho nhiều sự may mắn và những hình ảnh một năm mới tươi sáng.
Ý nghĩa Ông già noel
Hình ảnh Ông già noel là một hình ảnh có ý nghĩa biểu tượng khá to lớn, mang đến được niềm tin và cả hy vọng cho mọi người. Mọi người thì sẽ hiểu được khi mà sống chân thật và yêu thương hết lòng thì mọi điều may mắn sẽ đến với họ.
Hình ảnh chú tuần lộc
blank
Hình ảnh những chú tuần lộc cũng là một hình ảnh tượng trưng cho những phương thức để chuyển những điều tốt đẹp đó đến với nhiều mọi người. Một con vật sẽ mang lại sự may mắn cho nhiều người trong ngày giáng sinh và trong năm mới.
Ý nghĩa Cây tầm gửi
Loài cây này đã được biết đến là nó có khả năng chữa bệnh và nó cũng có thể làm tăng nguồn sinh khí ở trong đêm noel. Vì vậy loài cây này cũng sẽ được mọi người yêu thích sử dụng ở trong đêm noel.

Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK

  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN , 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
  • Tell: 028 62 700 721
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: https://www.vietlinkevent.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top