Mẫu kế hoạch tổ chức sự kiện chi tiết cho doanh nghiệp

Các công ty, doanh nghiệp ngày nay thường tổ chức nhiều hoạt động và sự kiện hàng năm với mục đích chủ yếu là để quảng bá cho thương hiệu của mình, giúp hoạt động kinh doanh được thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc tổ chức được một sự kiện thành công là không hề đơn giản, cần phải lên kế hoạch trước rất lâu, tính toán từng chi tiết nhỏ. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ mẫu kế hoạch tổ chức sự kiện chi tiết cho quý doanh nghiệp có thể tham khảo thêm.

1> Những yếu tố cần chuẩn bị trước khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện

1.1> Nhân sự

Cần chọn một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và tận tâm. Họ phải là những người có tinh thần làm việc nhóm tốt, hiểu rõ công việc mình làm, có thể hạn chế sai sót và khắc phục nhanh những sự cố xảy ra.

1.2> Ngân sách

Doanh nghiệp phải nắm được ngân sách của mình thì mới có thể lên kế hoạch chi tiêu phù hợp. Chi tiêu cần vừa phải, tránh lãng phí, bởi công ty sẽ còn có nhiều hoạt động quan trọng khác cần dùng đến ngân sách.

1.3> Mục tiêu

Doanh nghiệp cần đặt ra mục tiêu một cách rõ ràng: Hướng đến đối tượng nào? Muốn truyền tải thông điệp gì? Từ đó mới dễ dàng lên kế hoạch cụ thể và mang lại hiệu quả cao.

1.4> Ý tưởng

Để một sự kiện thành công và để lại ấn tượng sâu sắc, doanh nghiệp cần lên những ý tưởng thật thú vị và hấp dẫn. 
mau-ke-hoach-to-chuc-su-kien-chi-tiet-2

2> Mẫu kế hoạch tổ chức sự kiện

2.1> Liên hệ bên thứ ba

Để tổ chức hoàn chỉnh một sự kiện, doanh nghiệp sẽ cần hợp tác với các bên thứ ba như: bộ phận đảm nhận về âm thanh, ánh sáng; công ty tổ chức sự kiện; và khách mời. Việc này cần được tiến hành sớm, vì sẽ tốn khá nhiều thời gian cho công đoạn thỏa thuận, và còn để tính đến các phương án dự phòng khác.

2.2> Chuẩn bị và trang trí

Bước này cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt và thật cẩn thận, hoàn hảo. Vì đây là ấn tượng đầu tiên cho khách mời. 

2.3> Thông báo

Doanh nghiệp sẽ thông báo về việc diễn ra sự kiện đến với khách hàng trước khi tổ chức bằng một trong các phương tiện như: báo chí, tivi, internet sao cho phù hợp với ngân sách, mục đích và quy mô chương trình.

2.4> Tổng duyệt chương trình

Trước khi sự kiện chính thức bắt đầu, doanh nghiệp cần tổng duyệt lại một lần để đảm bảo mọi thứ được diễn ra theo đúng kế hoạch và hoàn chỉnh nhất.
Trên đây là mẫu kế hoạch tổ chức sự kiện mà Vietlink Event muốn chia sẻ với hy vọng sẽ giúp ích cho quý doanh nghiệp để có một sự kiện thành công tốt đẹp!
Bạn có thể tham khảo thêm: 
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top