Một số thắc mắc về cúng tất niên mà bạn hay gặp

Một bữa cúng tất niên là phong tục của người dân Việt Nam Vì thế cũng sẽ có nhiều thắc mắc mà các chị em chưa biết sau đây bài viết này sẽ hướng dẫn trả lời một số câu hỏi gợi ý

Thời gian để cúng tất niên

Theo như phong tục truyền thống của ông bà ta, cúng tất niên sẽ ở vào ngày cuối cùng của năm âm lịch. Đó như là ngày 29 với năm thiếu và 30 đối với những năm đủ ở trong tháng 12.
Tuy nhiên, thì hiện nay mọi người cũng sẽ có thể thay đổi lịch thời gian sớm hơn sao  cho thuận tiện với điều kiện sinh hoạt cũng như sao cho gop mặt đầy đủ gia đình của bản thân. Mâm cúng tất niên là sự thể hiện thành tâm của mỗi con người vì thế mà những vấn đề thời gian sẽ không cần quá là câu nệ.

Cúng tất niên ở nơi đâu

Địa điểm để cúng cũng là một câu hỏi mà được nhiều người quan tâm.Thông thường thì mọi người cũng sẽ nghĩ cúng tất niên sẽ chỉ diễn ra ở trong nhà, nơi mà bàn thờ ông bà tổ tiên. Tuy nhiên thì việc cúng tất niên còn sẽ được diễn ra ngoài trời để mà có thể cúng thiên địa theo phong tục truyền thống
Mâm cúng tất niên ở trong nhà thông thường cũng sẽ được đặt ở ban thờ gia tiên, nơi mà thờ cúng ông bà, cha mẹ. Nó cũng sẽ mang ý nghĩa thiêng liêng, là lúc mà con cháu của mình nhớ về cội nguồn.

Việc cúng tất niên diên ra như thế nào

Để mà có một lễ cúng tất niên thật trọn vẹn, việc đầu tiên là chúng ta cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cho mâm cúng. Bao gồm như hương hoa, trầu cau, hay là những món ăn và mâm ngũ quả trái cây cũng được chuẩn bị thật chu đáo. Một mâm cỗ đủ đầy cũng sẽ luôn mang lại cho gia đình bạn ấm no hạnh phúc.

Có hóa vàng sau khi  cúng tất niên

Cúng tất niên là một nghi lễ khá quan trọng, chính vì vậy mà có rất là nhiều những thắc mắc là có hóa vàng sau khi cúng hay không. Câu trả lời là có. Sau khi mà đã thực hiện nghi lễ và tàn hương thì chúng ta sẽ hóa vàng mã.

Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK

  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN , 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
  • Tell: 028 62 700 721
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: https://www.vietlinkevent.vn/