Những địa chỉ công ty tổ chức sự kiện Nhật Bản cần biết

Nếu bạn là một người làm công ty tổ chức sự kiện Nhật Bản hoặc đang quan tâm đến thị trường này thì bạn không nên bỏ qua các trang web sau. Đây là những địa chỉ giúp bạn biết được thông tin về các sự kiện sẽ diễn ra tại Nhật Bản một cách đầy đủ nhất.

Trang về các sự kiện Nhật Bản Eventful

Đây có thể xem là một trong những website có nhiều nội dung liên quan đến chủ đề của chúng ta nhất trong danh sách được đề cập ở đây. Bạn sẽ bất ngờ bởi sự đa dạng các sự kiện của Eventful.
Không chỉ là các sự kiện diễn ra trong nước, bạn còn có thể thấy thông tin về show diễn của các nghệ sỹ Âu Mỹ. Chưa dừng lại ở đó, bên cạnh thông tin về các cuộc triển lãm nghệ thuật, hội thảo giáo dục thì thậm chí bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin của các sự kiện chính trị trên trang web này đấy.

Một trong những tính năng đặc biệt mà Eventful thu hút giới trẻ Nhật Bản đó chính là “Demand it” hay có thể dịch là “Yêu cầu sự kiện”. Với tính năng có 1-0-2 này thì bạn có thể “mời” nhân vật yêu thích của mình xuất hiện tại các sự kiện ở nơi bạn sinh sống. Và khi sự kiện bạn quan tâm đó sắp được tổ chức thì Eventful sẽ gửi thông báo đến cho bạn ngay lập tức.

Trang website sự kiện Japan Attractions

Trang web này là của một công ty Nhật Bản tuy nhiên nó có hỗ trợ giao diện tiếng Anh cho người nước ngoài, vì vậy rất tiện để nhiều người sử dụng. Ở Japan Attractions, các sự kiện địa phương sẽ được ưu tiên xuất hiện hơn các sự kiện bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản. Bởi vì đây là website chuyên dành cho các sự kiện ở Nhật.
Đặc biệt ở mục “Special Edition” được thiết kế dành riêng cho các sự kiện có quy mô lớn và hoành trang theo từng thời gian nhất định. Nếu bạn là công ty tô chức sự kiện Nhật Bản thì bạn phải tải về và điền vào một mẫu đơn có sẵn, sau đó bạn gửi e-mail đến địa chỉ của Japan Attractions để được chờ được phê duyệt đăng tin về sự kiện đó.

Cộng đồng sự kiện Meetup

Meetup là trang web về sự kiện thuộc sở hữu của một công ty nước ngoài. Mặc dù không phải là sở hữu của công ty Nhật Bản nhưng Meetup đã và đang được cộng đồng tại Nhật rất yêu tích. Một đặc điểm bạn cần lưu ý nếu muốn tham gia vào Meetup thì đây là website phổ biến với các sự kiện quy mô nhỏ, với không khí gần gũi và không quá chú trọng đến sự công phu.

Bên cạnh việc tham khảo các nội dung thông tin trên website thì đây còn là một cộng đồng những người yêu thích các sự kiện. Các thành viên có thể gửi tin nhắn cho các thành viên khác trong nhóm. Và khi có sự kiện mới bạn sẽ được thông báo. Nếu nói rộng ra thì Meetup là một mạng xã hội chuyên dành cho các sự kiện, hội họp đấy. Các công ty tổ chức sự kiện có thể tận dụng đặc điểm này để quảng bá cho sự kiện của mình.

Web tổ chức sự kiện Japan Meetings and Events

Điều bạn cần quan tâm nhất đó là đây là một trang web thuộc JNTO- một tổ chức hành chính độc lập của chính phủ Nhật Bản. Điều này có nghĩa là nếu 4 website trên tập trung vào đối tượng là các khách du lịch trong và ngoài nước thì Japan Meetings and Events lại tập trung nhắm đến các học giả quốc tế nhiều hơn. Nên lướt qua Japan Meetings and Events, bạn sẽ thấy website chú trọng các thông tin về các hội nghị, diễn đàn, triển lãm công nghệ nhiều hơn là các sự kiện vui chơi, giải trí.

Nhưng cũng không thể bỏ qua điểm mạnh lớn nhất của Japan Meetings and Events đó là trang web có nguồn lực đến từ chính phủ. JNTO sẽ sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho các đơn vị tổ chức sự kiện. Đây là lợi thế quan trọng mà không phải đơn vị nào cũng có thể có được.
Hy vọng với những thông tin tổng hợp ở trên sẽ hỗ trợ được cho bạn. Đây là những địa chỉ mà nếu bạn làm chuyên viên tại các công ty tổ chức sự kiện Nhật Bản thì nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua.

Scroll to Top