Những điều kiêng kỵ trong ngày động thổ cần tránh

Lễ động thổ là hoạt động nhằm thông báo đến với mọi người về một dự án sẽ chuẩn bị thi công và nếu như buổi lễ tổ chức  thành công thì cả quá trình cũng sẽ diễn ra rất suôn sẻ. Vì vậy cần tránh những điều kiêng kỵ trong ngày động thổ cần tránh dưới đây 

Cần xem tuổi tác của gia chủ hay doanh nghiệp

Có thể nói việc xem tuổi tác của người sẽ đứng ra động thổ là điều rất là quan trọng và cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lễ động thổ. Bởi nếu như việc chọn đúng ngày giờ để tổ chức sẽ được xem là một yếu tố để quyết định được sự thành công của lễ động thổ. Vì vậy nếu gia đình, doanh nghiệp mà cần xem tuổi của người đứng đầu và sẽ chọn thời gian đẹp nhất và thật phù hợp hợp nhất với tuổi để cho lễ tổ chức
Ngoài ra thì nếu như cần xem xét kỹ tuổi của gia chủ, hay chủ doanh nghiệp vào năm hiện tại, nếu như gặp trường hợp xấu thì sẽ cần phải đi giải hạn để lễ động thổ suôn sẻ nhất.

 Không chọn ngày tốt

Tuổi tác của những gia chủ, chủ doanh nghiệp là một yếu tố chính xác để chọn được một ngày, giờ phù hợp để cho tổ chức các lễ động thổ. Ngoài ra thì những gia đình, doanh nghiệp cũng nên xem xét và sẽ tìm hiểu thêm những yếu tố khác để mà chọn ra được một thời gian tốt nhất để tránh những sai sót khi mà tổ chức lễ động thổ.

 Lễ vật chuẩn bị không đầy đủ

Tổ chức một buổi lễ động thổ là một sự kiện sẽ mang tính tâm linh cao, nó như là một lời thông báo. xin phép các vị thần quan thổ địa để cho gia đinh, doanh nghiệp sẽ có thể tiến hành công trình xây dựng trên mảnh đất mà thổ địa đang cai quản.
Lễ vật sẽ cần chuẩn bị ở trong buổi lễ động thổ đó là rượu, chè, thuốc, nước, muối, gạomâm ngũ quả, trầu cau,bộ tam sên,  vàng mã,… Để có được một sự chuẩn bị thật chu đáo nhất thì phía gia đình, doanh nghiệp cũng có thể nhờ đến nhưng sự giúp đỡ của thầy cúng để mà có được danh sách những lễ vật cần thiết để chuẩn bị đầy đủ nhất.
Nếu ở trong trường hợp như không chuẩn bị lễ cúng sao cho đầy đủ thì sẽ bị coi là thiếu tôn trọng các vị quan thổ địa và đây cũng được xem là một điều kiêng kỵ ở trong ngày động thổ mà mọi người phải cần tránh.

Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK

  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN , 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
  • Tell: 028 62 700 721
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: vietlinkevent.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top