Những lưu ý rất cần thiết khi tổ chức lễ động thổ cho doanh nghiệp

Một buổi lễ động thổ diễn ra thành công thì cần nhiều yếu tố. Một công trình thành công thì cái quan trọng đầu tiên là buổi lễ động thổ thật thành công. Dưới đây là Những lưu ý rất cần thiết khi tổ chức lễ động thổ cho doanh nghiệp

Điều kiên để tổ chức lễ động thổ

Điều đầu tiên mà gia chủ sẽ cần phải lưu ý đó là thời điểm để tổ chức lễ động thổ hợp với tuổi của mình. Đây là điều kiện khá đơn giản mà hầu hết những người Việt nào trước khi mà làm một  việc đại sự nào thì đều thực hiện. Có trường hợp sẽ phải cần phải mượn tuổi của người khác để làm đại diện.
Điều kiện để mượn người đứng ra làm chủ Trước tiên phải là người lớn tuổi nhất ở trong nhà, nếu phạm phải những yếu tố  động thổ thì phái gia chủ cần nhờ đến người nam sẽ có cùng huyết thống và vừa là bề trên của mình để  mà cùng thực hiện. Đây đã được xem là một trong những chú ý nhất
Và sau khi đã lựa chọn được ngày tổ chức buổi lễ động thổ thì gia chủ sẽ cần lựa chọn một giờ tốt nhất ở trong ngày đó có thể  thực hiện nghi lễ động thổ.

Chuẩn bị đồ cúng cho lễ động thổ

Nếu như là trước đây thì lễ động thổ đã được tổ chức đơn giản và với phần lễ cúng động thổ thì sẽ có hương nên, vàng mã, muối gạo và cả một mâm cơm
Thế nhưng cho dù đơn giản hay là cầu kỳ thì phần quan trọng nhất khi mà gia chủ chuẩn bị lễ vật cúng cho lễ động thổ đó chính là nghi thức chung của các lễ động thổ phải cần đầy đủ các vật phẩm cơ bản nhất như ở trên.

Một số cấm kỵ khi tổ chức lễ động thổ

Theo phong thủy thì có những số điều cấm kỵ khi mà xây nhà, động thổ như:
– Không nên xây nhà nằm gần đường cái hoặc là ngã tư bởi đây là nút giao thông thứ yếu, nó dễ phát sinh tai nạn ảnh làm hưởng đến cuộc sống. Hay ở những vị trí đó cũng sẽ có những vấn đề như về ô nhiễm môi trường, hay ánh sáng, âm thanh,… Ngoài ra thì không nên xây nhà ở trên con đường bởi nó tạo nên hình tam giác ảnh hưởng đến hòa khí ở trong gia đình.
– Không nên xây nhà mà gần chùa vì linh khí ở trong nhà sẽ bị chùa hút hết nên gây suy giảm sức khỏe cho gia chủ.
– Không nên có cây đại thụ ở trước cửa nhà vì tuần hoàn âm dương cũng sẽ bị chặn đứng.
– Khi tổ chức lễ động thổ thì ai không hợp tuổi trong gia đình thì nên lánh mặt, đặc biệt là gia chủ ở trong trường hợp mượn người  để làm lễ động thổ.

Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK

  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN , 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
  • Tell: 028 62 700 721
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: vietlinkevent.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top