Những sai sót doanh nghiệp thường gặp khi tổ chức Team Building

Để tổ chức một sự kiện nào thì doanh nghiệp cũng cần lên kế hoạch cụ thể hoặc là xem xét kỹ càng nếu giao cho một công ty sự kiện. Những sai sót thì không thể tránh khỏi vì vậy cần tìm những điểm sai và khắc phục liền thì sự kiện đó mới diễn ra thành công. Dưới đây là Những sai sót doanh nghiệp thường gặp khi tổ chức Team Building

Địa điểm tổ chức Team Building không hợp lý


Nếu như doanh nghiệp có được một văn phòng diện tích lớn ngay sau giờ làm việc có thể tổ chức Team Building để nhân viên các phòng ban có thể giải tỏa căng thẳng vừa hiểu nhau hơn. Chú ý cần lựa chọn trò chơi hợp với văn phòng
Nếu Team Building cùng kết hợp với chuyến đi hội thảo thì ở tại khách sạn hay resort doanh nghiệp có thể tổ chức được Team Building . hay tổ chức Team Building ở ngoài trời kết hợp với chuyến dã ngoại, nghỉ dưỡng cho nhân viên – tại công viên hay bãi biển,…

Kịch bản các trò chơi trong Team Building không rõ ràng

Để doanh nghiệp khắc phục sai sót này thì  cần xác định được những đối tượng sẽ tham gia Team Building là ai, độ tuổi, giới tính, hay kỹ năng chuyên môn,… để từ đó có thể lựa chọn những trò chơi Team Building phù hợp nhất.
Doanh nghiệp nên xác định rõ mục đích của chương trình: đạo đức, thể lực, tăng những thói quen tốt và loại bỏ những thói quen xấu. và nên lựa chọn những trò chơi có tính nhân văn tránh các trò chơi nhảm nhí, không đúng thuần phong mỹ tục.
Tránh sự không rõ ràng của luật chơi, thưởng phạt mà không công minh hay là có yếu tố vụ lợi mất tính công bằng và giảm động lực của người chơi gây mất đoàn kết của nhân viên trong doanh nghiệp.
Với Team Building và chuyến dã ngoại, hội thảo thì doanh nghiệp sẽ cần lên được kế hoạch và kịch bản tổ chức thật cụ thể. Phân công việc cho từng nhân viên. Và ban tổ chức phải chú ý đến thời gian của hoạt động hội thảo, dã ngoại để mà mọi người đỡ mệt còn hứng thú với các trò chơi nhé!
blank

Người quản trò thiếu kinh nghiệm

Doanh nghiệp nên tìm một quản trò có giọng nói phải truyền cảm, to, rõ ràng, và gây được hứng thú thiện cảm của người chơi, có trí thông minh để có thể xử lý tình huống, có đầu óc và sự quan sát để có thể tránh những tình huống bất ngờ.
Người quản trò cần nắm rõ các luật chơi các nội dụng trò chơi để truyền đạt đến người chơi

Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK

  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN , 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
  • Tell: 028 62 700 721
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: vietlinkevent.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top