Những trò chơi thường được tổ chức trong Team Building

 Team Building là một hoạt động doanh nghiệp tổ chức ra nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho nhân viên trong một năm làm việc. Để tạo tình đoàn kết giữa các nhân viên thì doanh nghiệp luôn muốn tạo bầu không khí gắn kết bằng những trò chơi gọi la Team Building. Vậy Team Building thường được tổ chức những trò gì?

Các trò chơi trong Team Building ấn tượng

 Mắt xích bền bỉ

Đây là một trò chơi cần đến hai nhóm ngồi cách nhau 10 mét và xếp theo hàng ngang và ở giữa thì để những vật dụng như là gạch, khăn, cành hoa,… Khi ban tổ chức có lệnh xuất phát, thì từng nhóm sẽ ngoắt cánh tay vào nhau và cùng bắt đầu nhảy ếch đến vật dụng. Đội nào nếu về tới đích cầm vật lên trước là đội đó thắng cuộc. Trò chơi này cũng sẽ giúp nâng cao tinh thần đoàn kết và cũng giúp các cá nhân có thể linh hoạt hơn ở trong công việc.

 Phép lịch sự

Trò chơi này cũng sẽ yêu cầu người chơi có thể lắng nghe những gì mà quản trò nói. Nếu trong đó mà có chữ mời, bạn sẽ không thực hiện nếu thiếu chữ “mời”. Ví dụ như là “Mời các bạn ngồi” thì mọi người sẽ phải ngồi xuống còn “các bạn ngồi” thì sẽ không ai được thực hiện động tác nào cả. Ai phạm luật thì sẽ bị phạt. Đây là một trò chơi giúp cho các thành viên có thẻ rèn luyện tính phản xạ và ca văn hóa giao tiếp ở trong cuộc sống.

 Hòa nhập, hòa tan

Hòa nhập – hòa tan là một trò chơi giúp cho nhân viên gắn kết thành  một đội và giúp tìm ra những nhân tố sẽ có thể lãnh đạo và có tầm quan sát. Trò chơi sẽ được thực hiện bằng cách là chia thành các đội và có số người bằng nhau, di chuyển theo âm nhạc. Khi mà nhạc kết thúc, thì người quản trò sẽ hô số từ 1 đến 9 và những  đội phải xếp thành số đó.

 Ném bóng vào rổ

Trò chơi này cũng sẽ chia thành những đội với số người giống nhau và các đội sẽ chọn ra một người thật khéo léo, nhanh nhẹn ngồi ở trên chiếc ống hơi sau đó thì tất cả thành viên sẽ khiêng chiếc ống hơi đó ở trên vai và di chuyển đến vạch đích ném bóng vào rổ. Sau ba phút mà thực hiện trò chơi nếu đội nào có thể ném bóng vào rổ nhiều nhất thì đội đó sẽ là đội chiến thắng.
Ném bóng vào rổ là một trò chơi giúp cải thiện được tinh thần đoàn kết và tạo dựng niềm tin cho những thành viên
Tổ chức một Team Building không chỉ là cần thiết áp dụng với một tập thể nhiều người hay ở ngoài trời kết hợp du lịch mà còn có thể áp dụng một số trò chơi Team Building ngay ở tại văn phòng công ty ở các buổi sinh hoạt công ty. Hãy thường xuyên tổ chức những hoạt động này để có thể nâng cao tinh thần làm việc cũng như là tinh thần đồng đội của các nhân viên nhé!

Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK

  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN , 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
  • Tell: 028 62 700 721
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: vietlinkevent.vn

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top