Quy trình thực hiện nghi thức lễ động thổ khi xây dựng

Doanh nghiệp hay là gia chủ phải tổ chức lễ động thổ để trình báo về việc sắp phải xây dựng một công trình và cũng để việc thi công sẽ được tiến hành thật thuận lợi. Vậy quy trình thực hiện nghi thức lễ động thổ phải được diễn ra đúng quy trình và cần được chuẩn bị thật chu đáo đầy đủ

Chuẩn bị cho lễ cúng động thổ


Lên danh sách và những thứ cần chuẩn bị cho lễ động thổ là bước quan trọng nhất của lễ động thổ. Và doanh nghiệp cần quan trọng thời gian thực hiện cúng lễ động thổ – thời gian được lựa chọn phải là ngày tốt, giờ tốt và thật hợp với tuổi của gia chủ.
Sau khi doanh nghiệp đã lựa chọn được thời gian thích hợp thì phải lên được danh sách và chuẩn bị những thứ cần thiết cho buổi lễ động thổ. Có thể là mâm cơm cúng hoặc một buổi lễ lớn, hoành tráng thu hút sự chú ý của giới truyền thông.
Nếu là công trình nhỏ thì nên lựa chọn tổ chức lễ động thổ khá đơn giản, tiết kiệm chi phí tối đa còn đói với những công trình lớn, giá trị lợi ích cao thì sẽ tổ chức một buổi lễ hoành tráng nhằm khẳng định giá trị thương hiệu của công ty cũng như là một hình thức quáng bá kêu gọi đối tác đầu tư.

Quy trình thực hiện 

Với lễ động thổ thì sẽ có nhưng quy trình thực hiện bao gồm hai bước cơ bản như:
– Bước 1: Khấn vái theo văn khấn và quy tắc nhất định việc này nên được thực hiện bởi cả gia chủ và đơn vị sẽ tiến hành thi công.
– Bước 2: Sau khi mà khấn vái xong thì gia chủ nên thực hiện cuốc một nhát cuốc tượng trưng cho sự mở màn ở trên mảnh đất thi công.
Và còn phục thuộc vào đặc điểm xây dựng để gia chủ có thể lựa chọn địa điểm tổ chức phần lễ khởi công bên cạnh lễ động thổ. Lễ khởi công cũng có phần khác với lễ động thổ về phần mục đích thực hiện – là việc gia chủ trình báo với thổ thần, tổ nghề của mỗi đơn vị thi công để có thể cầu sự hỗ trợ và thông báo về ý nghĩa của công trình xây dựng sắp xây mới này.
blank

Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK

  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN , 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
  • Tell: 028 62 700 721
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: vietlinkevent.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top