Quy Trình Tổ Chức Lễ Động Thổ Chuẩn Nhất

Tổ chức lễ động thổ chính là một nghi thức truyền thống để xin phép thổ địa chứng giám cho sự bắt đầu của một dự án, công trình mới. Do đó cần tuân thủ theo phong tục và đúng quy trình tổ chức lễ khởi công chuẩn nhất.
Quy trình tổ chức lễ động thổ

Quy trình tổ chức lễ động thổ đầy đủ

Chuẩn bị công tác hậu cần cho lễ động thổ

Quy trình tổ chức lễ khởi công bắt đầu bằng việc chuẩn bị các công tác hậu cần. Đây là khâu cực kì quan trọng của bất cứ sự kiện hay buổi lễ nào. Từ việc chuẩn bị giấy phép làm lễ khởi công đến xem xét ngày giờ phù hợp với mệnh của gia chủ. Từ việc chuẩn bị sân khấu, lều bạt, bàn ghế, mâm cúng đến lên kế hoạch tổ chức các tiết mục văn hóa nghệ thuật. Từ việc quảng bá truyền thông nội bộ đến liện hệ các đơn vị chủ quảng, báo đài đưa tin đều phải được chuẩn bị chu đáo kĩ lưỡng, tuyệt đối không để ra sai sót. Ngoài ra các công tác chuẩn bị theo quy trình tổ chức lễ động thổ cần phải hoàn tất muộn nhất 3 ngày trước ngày sự kiện chính thức để dự trù sửa chữa các thiếu sót nếu có.

Chuẩn bị mâm cúng lễ động thổ

Lễ động thổ khởi công mang ý nghĩa tâm linh cực kì lớn. Nên quy trình tổ chức lễ động thổ không thể thiếu khâu chuẩn bị mâm cúng. Mâm cúng lễ khởi công phải được chuẩn bị kĩ lưỡng từ ngũ quả, nước, muối, gạo, hoa đến bộ giấy hóa vàng chuyên cúng động thổ,.. Mỗi vật phẩm trong mâm cúng đều có ý nghĩa riêng, nên hãy cố gắng chuẩn bị cho hoàn thiện trước ngày buổi lễ diễn ra.

Khấn vái và dâng mâm cúng lễ động thổ

Khâu tiếp theo trong quy trình tổ chức lễ động thố chắc chắn là khấn vái đất trời. Việc này do chính gia chủ hoặc người hợp tuổi do gia chủ và thầy phong thủy đề xuất. Người này cần ăn mặc chỉnh tề, đợi giờ hoàng đạo dâng mâm cúng, thắp nhang và khấn vái Thổ công. Sau đó cắm nhang vào mâm cúng và phần đất khu vực trung tâm cúng bái là hoàn thành.
tổ chức lễ khởi công động thổ xây dựng

Thực hiện nghi thức lễ động thổ quan trọng

Nghi thức quan trọng trong quy trình tổ chức lễ động thổ đó chính là nhát cuốc định mệnh. Nhát cuốc này tượng trưng cho sự khởi đầu của công trình với mong ước mọi sự diễn ra suôn sẻ. Để thực hiện đúng quy trình tổ chức lễ động thổ chuẩn nhất, bạn nên thuê công ty dịch vụ tổ chức lễ động thổ có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm.
 
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top