Thời điểm nào thích hợp để tổ chức lễ khai trương?

Để chọn ngày khai trương thích hợp là điều vô cùng quan trọng góp phần tạo nên sự thành công trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vậy làm cách nào để lựa chọn thời điểm thích hợp để tổ chức khai trương cùng tìm hiểu nhé

Chọn ngày dựa vào tuổi của chủ doanh nghiệp

Không chỉ là người Việt Nam mà các nước Á Đông nói chung thì cũng đều có những quan điểm về ngày, tháng ở trong việc kinh doanh. Dựa vào tuổi của chủ doanh nghiệp để chọn được ngày lành  tổ chức lễ khai trương. Lựa chọn ngày còn phù thuộc vào một số yếu tố dưới đây

 • Thường thì những ngày tổ chức lễ khai trương cho một năm mới sẽ thường rơi vào ngày mùng 4, 6, 8,… – những ngày chẵn bởi nó cũng sẽ tượng trưng cho sự tròn đầy, và đầy đủ.
 • Đối với những khai trương nhà hàng, buôn bán thì cũng nên phải hạn chế ngày “Tam nương” – ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch.những sự kiện khác như cưới hỏi, xuất hành, hay động thổ đều tránh những ngày này.

Thời điểm tổ chức lễ khai trương phụ thuộc yếu tố nào?

Về quy mô để tổ chức lễ khai trương

Những sự kiện nhỏ thì vào những thời điểm tổ chức cũng nên diễn ra sau khi lên kế hoạch từ 2 đến 3 tuần. Những sự kiện lớn thì với số lượng khách mời khá động thì thời gian chuẩn bị tốt nhất là khoang từ 2 tháng để có được một kịch bản chi tiết và thật đầy đủ nhất cho chương trình khai trương thành công của doanh nghiệp.

Về khách mời để tham dự lễ khai trương

Khi doanh nghiệp lên kế hoạch cho thời điểm để tổ chức lễ khai trương thì doanh nghiệp cũng phải cần tính toán và cũng nên đưa ra sự lựa chọn thật là chính xác để tất cả những khách mời sẽ tham gia vào sự kiện đều có thể cùng đến tham gia. Đặc biệt là những khách mời khá quan trọng họ cũng thường có thời gian để làm việc không cố định vì thế mà bạn hãy thông báo từ sớm để cho họ có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đừng để khi doanh nghiệp tổ chức một sự kiện thật là lộng lẫy và cũng mất nhiều thời gian mà có nhiều khách mời lại không thể dến tham dự nhé!

Về mục đích hay hình thức để tổ chức lễ khai trương

Mục đích của những sự kiện có tầm ảnh hưởng trực tiếp đến những hình thức và thời gian để tổ chức lễ khai trương vì thế mà doanh nghiệp cũng cần mang đến cho một buổi lễ để thu hút dược sự chú ý của những khách mời. Và có sự lựa chọn thích hợp nhất là những ngày cuối tuần với các tiết mục văn nghệ chào mừng thật độc đáo.

Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Truyền Thông VIETLINK

  • Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Toà nhà Packsimex, 52 Đông Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Xưởng sản xuất: 93 đường TTN , 12, khu phố 2, P. Tân Thới Nhất , Quận 12, TP.HCM
  • Tell: 028 62 700 721
  • Mail: info@vietlinkmedia.com
  • Hotline: 0909 975 731 | 0938 277 247 | 0938 267 287
  • Website: vietlinkevent.vn