Tìm hiểu công ty tổ chức sự kiện là gì?

Hầu như tất cả các sự kiện quan trọng của doanh nghiệp đều cần đến sự hỗ trợ của các công ty tổ chức sự kiện. Vậy công ty tổ chức sự kiện là gì và doanh nghiệp nên chọn công ty tổ chức sự kiện dựa trên những tiêu chí nào?

Công ty tổ chức sự kiện là gì?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu từ việc những sự kiện này là gì và vì sao lại có nhiều công ty tổ chức sự kiện được thành lập? Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khái niệm công ty tổ chức sự kiện

Vì sao ngày càng có nhiều công ty tổ chức sự kiện?

Chúng ta có thể thấy rằng, ngày càng nhiều các doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức các sự kiện với các mục đích khác nhau. Trong đó, chủ yếu nhất vẫn là để quảng bá thương hiệu, hình ảnh cũng như là sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
Bên cạnh các sự kiện mang tính truyền thống như lễ khai trương, tri ân khách hàng, hội thảo bán hàng… thì có rất nhiều sự kiện mới được các doanh nghiệp lựa chọn tổ chức. Đó có thể là tiệc sinh nhật công ty, tiệc cuối năm, hội nghị khách hàng, lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm mới, các chương trình ca nhạc – nghệ thuật…

Đây là những sự kiện trọng đại và có quy mô lớn. Do đó, doanh nghiệp mà nhất là những doanh nghiệp cần thể hiện hình ảnh doanh nghiệp với đối tác và khách hàng thì càng cần phải tổ chức một cách chỉnh chu cùng với các điều kiện tiêu chuẩn nhất định. Vì vậy, cần có một đơn vị nào đó chuyên về tổ chức các sự kiện này với đầy đủ nội lực và kinh nghiệm để tổ chức thành công sự kiện của doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, các nhu cầu tổ chức sự kiện mang tính cá nhân hơn như lễ cưới, sinh nhật, lễ kỷ niệm… cũng ngày càng tăng. Do đó, ngày càng nhiều công ty tổ chức sự kiện được thành lập để đáp ứng nhu cầu này của thị trường. Vậy thì công ty tổ chức sự kiện là gì?

Khái niệm công ty tổ chức sự kiện

Một cách đơn giản, công ty tổ chức sự kiện (hay còn gọi với tên tiếng anh là Event Company) là một đơn vị cung cấp các giải pháp cả về “phần cứng và phần mềm” cho các chương trình, sự kiện mang tính giới thiệu & quảng bá sản phẩm với sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp cao.
Để làm rõ hơn, bạn có thể hiểu phần cứng là các nội dung liên quan đến trang trí, sân khấu, thiết bị, banner và phần mềm là các vấn đề về kịch bản, kế hoạch, mục tiêu chiến lược…
Thông thường, các sự kiện thường được công ty tổ chức sự kiện đảm nhận thực hiện đó là:
-Hội nghị & hội thảo khách hàng.
-Lễ kỷ niệm thành lập công ty.
-Lễ khai trương, lễ khánh thành, lễ ra mắt sản phẩm, thương hiệu mới.
-Sự kiện theo chủ đề như tiệc cưới, tiệc sinh nhật.

Công ty tổ chức sự kiện được lựa chọn theo tiêu chí nào?

Mặc dù các sự kiện được tổ chức quanh năm và rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu này. Tuy nhiên, đây cũng không hoàn toàn là mảnh đất màu mỡ mà các công ty tổ chức sự kiện phải “cạnh tranh” để được khách hàng lựa chọn. Vậy khách hàng sẽ dựa vào những tiêu chí nào để quyết định “giao trọng trách” cho công ty tổ chức sự kiện?

Thương hiệu của công ty tổ chức sự kiện

Cũng như các ngành nghề khác, thương hiệu uy tín sẽ phải được thử thách qua thời gian và những thành tựu mà công ty đã đạt được. Do đó, những công ty tổ chức sự kiện lâu năm, có nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn nhỏ khác nhau, đã chứng tỏ bản thân mình trên thị trường sẽ dễ dàng được khách hàng quan tâm hơn.
blank
Công ty tổ chức sự kiện quảng bá thương hiệu, hình ảnh công ty qua nhiều hình thức khác nhau như website chính thức, trang thông tin Facebook hoặc các mạng xã hội khác…
Đây cũng là một nguồn quan trọng mà khách hàng có thể dễ dàng tìm hình ảnh, video các sự kiện đã được quay lại về các sự kiện mà công ty đã từng tổ chức. Qua đó, khách hàng có thể thêm thông tin để ra quyết định hợp tác.
Bên cạnh đó, các thông tin về quá trình hình thành – phát triển công ty cũng được khách hàng khá quan tâm. Bằng cách thể hiện mình qua các phương tiện truyền thông, công ty tổ chức sự kiện có thể giúp khách hàng hình dung xem đây có phải là công ty có thể giúp khách hàng tổ chức sự kiện phù hợp với nhu cầu và mục đích của họ hay không.
Thông thường, dù có thể phát triển nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng công ty tổ chức sự kiện thường sẽ muốn xây dựng một “thương hiệu” riêng, tập trung nguồn lực của mình vào một lĩnh vực sự kiện nhất định, để khi nhắc đến công ty là khách hàng sẽ nhớ tới thế mạnh riêng biệt đó.

Nhân viên công ty tổ chức sự kiện

Yếu tố con người là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Một công ty tổ chức sự kiện có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm với khách hàng, thái độ phục vụ tốt, trình độ cao trong tất cả các khâu sẽ tạo sự đồng bộ cho cả dịch vụ.
blank
Với những sự kiện lớn thì rất cần một hệ thống nhân sự hùng hậu, có sự phối hợp nhịp nhàng, xử lý tình huống nhanh nhẹn. Đây chính là điểm mấu chốt trước tiên cho sự hài lòng của khách hàng.
Bên cạnh đó, các yếu tố về sự nhanh chóng, lắng nghe ý kiến khách hàng, giá cả hợp lý… cũng là điều mà khách hàng quan tâm và xem là tiêu chí hàng đầu để đánh giá năng lực và khả năng hợp tác của một công ty tổ chức sự kiện.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top