Tìm hiểu những thông tin cơ bản về tổ chức lễ khởi công

Bên cạnh các sự kiện như lễ khai trương, khai mạc, khánh thành… thì lễ khởi công cũng là một trong những sự kiện rất thường được tổ chức. Bạn đã biết những thông tin cơ bản về tổ chức lễ khởi công hay chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây có thể giúp bạn.

Lễ khởi công được hiểu như thế nào?

Lễ khởi công còn được biết đến với sự kiện có tên tiếng anh là “Groundbreaking Ceremony”. Đây được coi là một buổi lễ mở màn của quá trình thi công đối với một công trình nào đó. Có thể nói, chúng ta luôn gắn bó với đất, các sinh hoạt hằng ngày ít nhiều đều liên quan đến mảnh đất. Cũng chính vì vậy mà đất có một vị trí cực kỳ thiêng liêng và ý nghĩa trong tâm hồn, đời sống của con người từ xưa đến tận bây giờ.

 Cho dù buổi lễ khởi công được tổ chức với những nét riêng gì thì buổi lễ luôn cần được diễn ra một cách trang nghiêm và theo đúng những nội dung cần có trong một buổi lễ khởi công truyền thống.

Ông bà chúng ta vẫn thường quan niệm rằng xây dựng nhà cửa có ý nghĩa rất thiêng liêng. Gia chủ nên có sự chuẩn bị chu đáo. Một trong số đó là chọn ngày. Ngày tổ chức lễ khởi công là một ngày hợp vận mệnh với gia chủ sẽ mang lại may mắn, tài lộc.

Những nội dung trong kịch bản lễ khởi công

Khi tổ chức một lễ khởi công sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn lại có những bước nhỏ cụ thể hơn. Về cơ bản, một kịch bản hoàn tất sẽ bắt đầu từ việc xin giấy phép được làm lễ cho đến khi kết thúc. Xin phép tổ chức là điều kiện tiên quyết. Bởi việc được phép tổ chức để giúp cho buổi lễ của công ty bạn trở nên hợp pháp, hợp lệ.
Tiếp theo đó là đến các bước trang trí và bố trí tiết mục cho chương trình văn nghệ. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị bài phát biểu khởi công xây dựng của chủ đầu tư.
blank
Cũng không thể không nhắc đến điểm nhấn của một buổi lễ. Đó chính là lúc các chủ đầu tư cùng đội mũ bảo hộ và cầm xẻng thực hiện nghi lễ xúc một xẻng cát từ trong máng cát ra ngoài.

Cách viết bài phát biểu tại lễ khởi công

Như đã nên ở trên, bài phát biểu tại lễ khởi công là một phần của kịch bản. Tuy nhiên, nó khá quan trọng, nhất là với những công trình lớn. Bài phát biển cần có những nội dung chinh sau:

  • Lời chào các khách mời tham dự
  • Giới thiệu các đại biểu, khách mời từ các đơn vị đến tham dự sự kiện
  • Ý nghĩa quan trọng của dự án xây dựng đang làm lễ khởi công
  • Tuyên bố khởi công dự án
  • Cảm ơn và gửi lời chúc tới tất cả các khách mời đã dành thời gian đến tham dự.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top