Tổ chức Lễ Khởi Công – Một vài kinh nghiệm đáng lưu ý

Tổ chức Lễ Khởi Công là một trong những nội dung đặc biệt mà doanh nghiệp phải là trong thi công và xây dựng. Đặc biệt ở đây bởi vì nó là sự khởi đầu. Một chương trình lễ khởi công diễn ra tốt đẹp sẽ mang lại hy vọng tràn trề về sự thành công của công trình sau này. Vậy để tổ chức được một lễ khởi công hoàn chỉnh thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Lên kế hoạch tổ chức lễ khởi công đầy đủ nội dung

Việc lên kế hoạch thôi vẫn chưa đủ. Bạn cần phải có một kế hoạch tổ chức lễ khởi công đầy đủ những nội dung cơ bản. Nếu thiếu bất kỳ nội dung cơ bản nào thì khi thực hiện sẽ gặp không ít khó khăn. Đó là:

  • – Ấn định Thời gian và địa điểm của lễ khởi công.
  • – Kịch bản cụ thể và chi tiết nhất có thể.
  • – Deadline từng phần một cách rõ ràng.

Bên cạnh đó, với những chương trình có quy mô lớn, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kỹ càng hơn. Ví dụ như phương án xử lý các tình huống rủi ro dự trù… Hãy nhớ rằng, kế hoạch càng kỹ lưỡng bao nhiêu thì sẽ được chuẩn bị chu đáo bấy nhiêu. Càng chuẩn bị chu đáo bấy nhiêu thì khả năng buổi lễ khởi công càng diễn ra thành công càng cao bấy nhiêu.

Bố trí chỗ ngồi cho khách mời tham dự lễ khởi công

Khách mời là một trong những thành phần không thể thiếu trong sự kiện lễ khởi công. Đơn vị tổ chức cần phải bố trí nhân sự đón tiếp thật chu đáo để thể hiện thịnh tình của người tổ chức.
Trong đó, việc bố trí khu vực khách mời khoa học và hợp lý là một bài toán dành cho người tổ chức. Thông thường, tại đa số các buổi lễ khởi công thì những khách mời VIP sẽ được bố trí ở các hàng ghế đầu. Ngoài ra những khách mời có trong kịch bản sẽ phát biểu thì cũng cần bố trí ngồi hàng ghế trên cho thuận tiện khi lên sân khấu hơn.
Một nội dung nữa bạn cần quan tâm đó là số lượng chỗ ngồi. Thường lễ khởi công được tổ chức ngoài trời. Nên tùy theo dự tính số lượng khách mời mà chuẩn bị đủ số lượng bàn ghế. Tránh tình trạng thiếu hụt sẽ cho thấy sự chuẩn bị không chu đáo và thiếu chuyên nghiệp.

Tổ chức lễ khởi công phải chú ý sân khấu

Khu vực sân khấu là khu vực rất cần được quan tâm đặc biệt, nhất là đối với lễ khởi công. Tất cả các khách mời tham dự sẽ hướng sự chú ý về sân khấu rất nhiều. Bởi đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng của buổi lễ.
blank
Trang trí ở khu vực sân khấu cũng không cần quá phô trương. Tốt nhất, bạn hãy trang trí sao cho ấn tượng và thu hút. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo các banner, logo, đèn led để thu hút cũng như tận dụng không gian ở sân khấu.

Chuẩn bị đủ các vật dụng cho nghi lễ khởi công

Nội dung này chắc hẳn đã có nêu lên trong kế hoạch. Tuy nhiên, vì sự cần thiết của nó nên cần phải lưu ý hơn. Nghi lễ khởi công cần phải có xẻng, băng khánh thành, hoa, nước suối… Bạn cần hạn chế tối đa tình trạng thiếu sót, nhầm lẫn để buổi lễ được diễn ra một cách suôn sẻ và chuyên nghiệp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top