Tổng hợp những trò chơi team building thú vị, độc đáo

Trong hoạt động team building, thường các doanh nghiệp rất chú trọng đến việc lựa chọn và tổ chức các trò chơi. Bởi nó sẽ thử thách sự thông minh, trí tuệ và tinh thần đoàn kết của tất cả các thành viên trong cùng một đội. Dưới đây là một số gợi ý về những trò chơi team building thú vị, hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo.

1> Những trò chơi team building mang tính chất khởi động

1.1> Trò chơi team building – Đấm, Xoa, Bóp

 • Số lượng người chơi:Tự do, không giới hạn
 • Luật chơi:

Tất cả mọi người tham gia sẽ xếp thành một vòng tròn hoặc chia thành các hàng dọc đều nhau. Khi người quản trò hô “Nào mình cùng đấm đấm đấm” thì người đằng sau đấm lưng cho người phía trước. Tương tự, người quản trò hô MC hô “Nào mình cùng xoa xoa xoa”, “Nào mình cùng bóp bóp bóp” cũng vậy. Sau đó cả đoàn quay lại và làm ngược lại với nhau.
Trò Đấm, xoa, bóp này không mang tính chất thắng thua. Nó chỉ là một hoạt động để tất cả mọi người tham gia cùng nhau khởi động và giải tỏa căng thẳng, tăng tính đoàn kết và thân thiết giữa toàn thể nhân viên trong công ty hoặc các thành viên trong tập thể.

1.2> Trò chơi team building – Gió thổi gió thổi

 • Số lượng người chơi:10 – 40 người
 • Luật chơi:

Những người tham gia trò chơi sẽ xếp thành một vòng tròn. Mỗi người được xếp một chiếc ghế để ngồi lên. Khi quản trò hô hô “gió thổi, gió thổi”, người chơi đồng thanh đáp lại “Thổi ai thổi ai”. Người quản trò tiếp lời: “Gió thổi những người…” thì ai có những đặc điểm được nêu phải đổi chỗ cho nhau.
Trong lúc những người có đặc điểm mà người quản trò nêu ra đang đổi chỗ cho nhau thì chính người quản trò sẽ tìm và ngồi vào một ghế trống. Ai là người thừa ra sẽ bị phạt và trở thành người đưa ra hiệu lệnh trò chơi tiếp tục.
tro-choi-team-building-2

1.3> Con thỏ ăn cỏ

 • Số lượng người chơi:Không hạn chế
 • Dụng cụ hỗ trợ:Loa di động, loa cầm tay
 • Luật chơi:

Các thành viên đứng thành vòng tròn. Người quản trò sẽ quy định các khẩu lệnh “con thỏ”, “ăn cỏ”, “uống nước”, “chui vào hang”, “đi ngủ” kèm theo từng hành động tương ứng. Sau khi tất cả mọi người đã hiểu và nắm được luật chơi do người quản trò phổ biến thì người quản trò sẽ hô khẩu lệnh và hành động không theo quy luật. Điều này đòi hỏi những người chơi phải nghe thật tinh. Nếu ai làm sai sẽ bị loại và chịu hình phạt chung.

2> Những trò chơi team building ngoài trời thú vị, hấp dẫn

2.1> Trò “Tin tưởng thuyền trưởng”

 • Số lượng người chơi:Không giới hạn
 • Dụng cụ hỗ trợ: Số khăn bịt mắt tương đương với số người tham gia, các vật dụng dùng làm chướng ngại vật
 • Cách chơi:

Những người tham gia sẽ được chia đều vào các đội khác nhau. Tất cả thành viên trong đội đều phải bịt mắt trừ người đứng đầu (thuyền trưởng). Người phía sau đặt tay trên vai người phía trước và đi theo sự dẫn đường của thuyền trường.
Trên đường đến đích sẽ được ban tổ chức bố trí các chướng ngại vật để thử thách các đội chơi. Các “tàu” di chuyển và thuyền trưởng chỉ có quyền hô lệnh: quẹo trái, phải, lên, xuống,… Đội nào về đích trước là đội thắng cuộc.
Trong quá trình di chuyển, đội nào chạm vào chướng ngại vật thì sẽ phải quay lại vạch xuất phát và thực hiện lại từ đầu.

2.2> Trò “Ai hiểu ai nhất”

 • Số lượng người chơi:Không giới hạn, tùy theo ban tổ chức
 • Dụng cụ sử dụng:Giấy trắng viết từ khóa cần diễn tả
 • Luật chơi:

Các đội chơi được sắp xếp thành hàng ngang hoặc hàng dọc tùy vào người quản trò. Giữa 2 thành viên cần phải giữ một khoảng cách đủ rộng từ 1.5 đến 2m. Người đầu hàng có nhiệm vụ gặp quản trò để nhận từ khóa. Sau đó trở về, dùng động tác, cử chỉ, điệu bộ để diễn tả lại từ khóa đó cho thành viên kế bên mình. Lưu ý, từ khóa chỉ được truyền giữa 2 thành viên đứng kế nhau. Đội nào trả lời đúng nội dung trên tờ giấy thì đội đó thắng.
Người diễn đạt từ khóa không được sử dụng ngôn ngữ, lời nói để diễn đạt. Nếu nói sẽ bỏ qua từ khóa đó và chuyển đến từ khóa tiếp theo
Lưu ý: Nên chọn người nào có ngôn ngữ cơ thể tốt, sử dụng những động tác đơn giản để dễ dàng phán đoán.
tro-choi-team-building-1

2.3> Trò chơi team building “Cướp cờ

 • Số lượng người chơi:Khoảng từ 10-40 người tham gia
 • Dụng cụ sử dụng:10 lá cờ
 • Luật chơi:

Mỗi lượt chơi sẽ có 2 đội tham gia. Mỗi đội sẽ xếp thành một hàng ngang và đứng thành 2 bên đối diện nhau. Sau lưng mỗi đội có 5 cây cờ và được cắm thành một hàng ngang. Bạn chạy qua hàng rào bảo vệ của quân địch, đến chỗ cắm cờ để lấy được cờ của kẻ địch.
Nếu trong lúc rượt đuổi, bạn bị chạm vào thì sẽ làm tù binh. Còn khi bạn chạy được vào khu vực cắm cờ thì bạn có thể chọn lấy cờ mang về hoặc giải thoát cho toàn bộ tù binh thuộc về phe mình. Phe nào đem về cả 10 cây cờ thì đội đó sẽ thắng cuộc.
Lưu ý: Không được chạy trước hiệu lệnh của người dẫn chương trình.
Trên đây là một số trò chơi team building phổ biến thường được sử dụng cho các hoạt động team building ngoài trời. Bạn có thể tham khảo và sử dụng chúng cho những hoạt động vui chơi trong doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!
Xem thêm: 10 công ty tổ chức sự kiện lớn nhất tphcm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top