Tuyển dụng event part time cần có tiêu chí nào?

Bạn thấy thông tin tuyển dụng event part time và muốn thử sức mình? Event là một trong những công việc rất hot trong thời gian gần đây. Hơn nữa công việc part time cũng là công việc cho bạn, nhất là sinh viên, nhiều cơ hội hơn so với công việc full time.

Tiêu chí tuyển dụng event part time

Có thể thấy tuyển đdụng event part time sẽ dễ hơn so với vị trí chính thức. Điều này cũng đúng cho cả phía người tuyển dụng và ứng viên. Bởi công việc part time không yêu cầu khắt khe trong tuyển dụng như full time.

Còn đối với ứng viên, nếu bạn đã làm một công việc nào đó hoặc đang đi học thì cũng có thể có cơ hội làm part time. Còn dường như bạn không thể làm cùng lúc hai công việc full time tại 2 công ty khác nhau được.

Có kiến thức về công việc event

Vậy tiêu chí nào để chọn event part time? Dù không quá khắt khe nhưng vẫn có những tiêu chí nhất định. Và tiêu chí có kiến thức là một trong số đó, thậm chí là tiêu chí khá quan trọng. Bởi hơn tất cả, công ty tổ chức sự kiện thuê bạn thì bạn phải làm được việc.
Bạn không cần phải là người đã biết tất cả trong quy trình tổ chức sự kiện. Nhưng bạn phải biết về nội dung chính của công việc bạn được tuyển dụng. Ví dụ, bạn được tuyển dụng vào vị trí chụp ảnh part time cho event thì có thể bạn chưa biết về quy trình làm hình ảnh cho sự kiện nhưng bạn phải biết chụp ảnh. Đây là yêu cầu tối thiểu.

Có thời gian làm việc part time phù hợp

Khác với công việc full time, nhà tuyển dụng công việc part time biết và chấp nhận đương nhiên rằng bạn còn dành thời gian cho công việc khác. Đó có thể là một công việc full time khác hoặc một công việc bán thời gian khác hoặc cũng có thể là lịch học ở một lớp nào đó.
Nếu như vị trí tuyển dụng part time yêu cầu làm việc với thời gian cụ thể thì bạn phải đáp ứng được điều đó. Tức là bạn có thời gian rảnh rỗi hoặc bạn có thể sắp xếp thời gian của các công việc khác sao cho phù hợp với thời gian làm việc mà công ty tổ chức sự kiện yêu cầu.
blank
Nhưng một số vị trí khác của event part time lại không cần điều này. Bạn có thể thoải mái sắp xếp thời gian làm việc sao cho hoàn thành công việc đúng tiến độ là được.

Thái độ làm việc chuyên nghiệp

Với những công việc ngành sự kiện đòi hỏi bạn phải có sự chuyên nghiệp. Bởi sự kiện cần tất cả các nhân viên phải đúng deadline. Lý do là kết quả công việc của bạn là đầu vào của một team hoặc nhân sự khác làm việc. Nếu bạn không đúng tiến độ sẽ ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Vì sao nên chọn công việc event part time?

Nhiều bạn vẫn còn chần chừ, dù yêu thích công việc part time sự kiện đó rồi, có thời gian phù hợp rồi nhưng vẫn chưa thể quyết định. Vậy lý do nào bạn nên chọn công việc event part time? Bạn hãy tự trả lời bản thân để có quyết định chính xác nhé!

Cho đam mê thời gian

Có phải công việc event part time đang tuyển dụng là đam mê của bạn? Có phải bạn đã dành thời gian làm việc 8h ở công ty hoặc trên lớp rồi? Vậy sao không dành cho đam mê của mình mỗi ngày một chút thời gian.
Có những người thích điều gì đó nhưng lại “để dành” bởi không có thời gian. Nếu không đi làm part time có lẽ bạn sẽ có nhiều thứ hơn phải làm mà chẳng còn thời gian cho đam mê của mình nữa.

Tạo thêm thu nhập

Bên cạnh việc cho đam mê của mình có thời gian thì việc có thêm thu nhập sẽ không tồi chút nào. Vừa có thời gian sống với đam mê vừa làm ra tiền từ chính đam mê của mình thì còn gì bằng.
Không những vậy, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có những công việc part time còn mang lại thu nhập nhiều hơn so với một số công việc toàn thời gian nữa đấy. Tuy nhiên, làm bán thời gian bạn sẽ linh động về thời gian hơn rất nhiều so với một nhân viên chính thức.
blank

Tìm kiếm cơ hội

Cánh cửa việc làm của bạn sẽ rộng mở hơn nếu bạn có thêm một công việc part time. Bạn cũng có thể xem đây như là một bước đệm để bạn làm quen với nghề, làm quen với những người anh chị nhiều kinh nghiệm và thành công trong nghề.
Bởi không phải bạn sinh viên nào cũng có thể có những mối quan hệ nghề nghiệp như một bạn sinh viên có đi làm part time sự kiện. Và còn gì tuyệt vời hơn khi định hướng nghề nghiệp của bạn cũng chính là thành công trong công việc mà bạn đang có cơ hội làm part time này.
Tất nhiên, việc quyết định xem việc tuyển dụng event part time của nhà tuyển dụng có phù hợp với bạn hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Bên cạnh đó, những yếu tố cá nhân thì phải chính bản thân bạn cảm nhận và đưa ra quyết định cho chính mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top