Tuyển dụng nhân viên chạy sự kiện dịp cuối năm

Cứ mỗi cuối năm thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên chạy sự kiện tăng khá cao. Vì đây là thời điểm mà có nhiều sự kiện diễn ra một cách rầm rộ với nhiều quy mô khác nhau ở khắp cả nước. Vậy những sự kiện nào cần công ty tuyển dụng nhân sự thời điểm này?

Tại sao cần tuyển dụng nhân viên chạy sự kiện?

Công ty tổ chức sự kiện thường sẽ có một đội ngũ nhân sự full time phụ trách đầy đủ các giai đoạn trong quá trình tổ chức sự kiện. Số lượng nhân sự này sẽ vừa đủ với quy mô và số lượng khách hàng thường xuyên của công ty. Điều này cũng dễ hiểu bởi công ty tổ chức sự kiện là công ty làm dịch vụ, khách hàng chính là những người có nhu cầu tổ chức sự kiện. Do đó, nếu số lượng sự kiện ít thì cũng không cần quá nhiều nhân viên để chạy sự kiện.

Tuy nhiên, sẽ có những thời điểm mà số lượng các sự kiện được tổ chức tăng một cách đột biến. Lượng khách hàng tăng đòi hỏi công ty tổ chức sự kiện cần phải có thêm người để chạy sự kiện. Đây là thời điểm mà công ty tổ chức sự kiện cần tuyển dụng nhân sự.
Nhân sự này có thể là nhân sự full time nhưng cũng có thể là part time tùy vào từng đặc điểm của công ty. Một trong những khoảng thời gian cần tuyển nhân viên chạy sự kiện đó chính là dịp cuối năm với rất nhiều sự kiện được tổ chức.

Các sự kiện dịp cuối năm

Có thể nói cuối năm là thời điểm của những người làm sự kiện. Dưới đây là những sự kiện rất thường được tổ chức nhiều vào cuối năm mà công ty tổ chức sự kiện cần tuyển thêm nhân viên chạy sự kiện.

Tiệc End Year Party

Trong những năm gần đây, tiệc cuối năm Year End Party khá phổ biến trong văn hóa doanh nghiệp. Đây là sự kiện thường niên của các cơ quan và doanh nghiệp với mục đích là để tổng kết hoạt động kinh doanh cuối năm và  đặc biệt là tri ân những đối tác đã đồng hành với doanh nghiệp.
blank
Rất nhiều doanh nghiệp xem đây không chỉ là một sự kiện mang tính chất nội bộ mà còn để quảng bá hình ảnh. Tuy nhiên, về cơ bản, mấu chốt đây vẫn là sự kiện để củng cố tinh thần nhân viên, làm cho họ gắn bó lâu dài để gặt hái những kết quả tốt đẹp trong tương lai.
Bữa tiệc thường được tổ chức với tinh thần thoải mái vui chơi. Các thành viên trong công ty tham gia nhiều hoạt động chứ không gói gọn trong khuôn khổ những bài phát biểu của các lãnh đạo. Do đó, việc tổ chức này đòi hỏi nhiều nhân sự hơn, nhất là nhân sự bố trí và vận hành các trang thiết bị, âm thanh và sân khấu.

Tiệc tất niên

Cũng gần giống như tiệc end year party, tiệc tất niên thường được lựa chọn tổ chức vào những ngày cuối cùng làm việc tại công ty và doanh nghiệp. Lúc này công ty sẽ tổ chức nghỉ sớm để dự tiệc tất niên. Về địa điểm tổ chức, tiệc tất niên không còn gò bó là chỉ tổ chức tại công ty mà còn có thể được tổ chức tại một địa điểm cho thuê tổ chức sự kiện giúp bữa tiệc thêm phần trang trọng, ấm cúng và lung linh.
Nếu có thể thuê được những địa điểm gần nhau cho các bữa tiệc tất niên thì sẽ thuận tiện hơn cho các đơn vị tổ chức sự kiện cũng như là các nhân viên chạy sự kiện. Khoảng cách địa lý sẽ là một rào cản lớn nếu lực lượng nhân sự không đủ mà lại có quá nhiều sự kiện diễn ra liên tục.
Không chỉ đối với gia đình, đối với công ty thì tiệc tất niên là một bữa tiệc quan trọng để kết thúc một năm đã qua cũng như chào đón một năm mới tốt đẹp hơn. Bữa tiệc tất niên cũng là bữa tiệc tổng kết những gì mà công ty, doanh nghiệp đã đạt được trong một năm qua và vững tâm để bắt đầu một kế hoạch cho năm làm việc mới ở phía trước.
blank
Tùy theo số lượng nhân viên tại công ty và yêu cầu của ban lãnh đạo công ty mà bữa tiệc tất niên có những cách thức tổ chức khác nhau. Về cơ bản,nhìn chung đều theo một khung mẫu khá là bữa tiệc ăn uống, trò chuyện một cách thân mật với không khí gia đình là chính.

Tiệc cưới

Cuối năm thường được cho là ngày lành tháng tốt để se duyên cho các cặp đôi thành chồng thành vợ, sống với nhau trọn đời. Do đó, những tháng cuối năm cận kề cũng là dịp mùa cưới trở nên sôi động hơn rất nhiều. 
Hơn nữa, vào mùa cưới, các địa điểm cưới và dịch vụ cưới dễ bị quá tải bởi vì đây là thời điểm số lượng cặp đôi tìm đến khá đông. Tuy các cặp đôi vẫn xác định được rằng mùa cuối năm sẽ đông các cặp đôi tổ chức đám cưới nhưng dường như năm nào các đơn vị tổ chức sự kiện cũng “quay cuồng” vào dịp cuối năm như vậy. Do đó, để công việc được diễn ra thuận lợi thì đơn vị tổ chức sự kiện cần phải có nhân viên chạy sự kiện liên tục để đáp ứng nhu cầu tổ chức đám cưới của các cặp đôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top