Tuyển nhân viên tổ chức sự kiện part time ở đâu?

Cũng như nhiều công việc khác, ngoài nhân viên chính thức thì cũng cần tuyển nhân viên tổ chức sự kiện part time cho công ty. Vậy điều gì mà người ứng tuyển cần có để có thể có được vị trí part time này? Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung này nhé!

Tại sao phải tuyển nhân viên tổ chức sự kiện part time?

Nếu như đã có nhân viên làm full-time thì tại sao phải cần tuyển dụng nhân viên tổ chức sự kiện làm việc part time đúng không ạ? Tuy nhiên không phải vậy, ngành sự kiện cũng giống một số ngành đặc thù khác sẽ có những thời gian có rất nhiều sự kiện được tổ chức hoặc có những sự kiện quy mô lớn. Vì vậy lúc này cần đến một lượng nhân sự nhiều hơn bình thường để đảm bảo sự kiện được diễn ra một cách thành công.

Trái ngược với Full time, Part time dịch sát theo Tiếng Việt có nghĩa là bán thời gian, thuật ngữ này dùng chỉ những công việc làm thêm với thời gian linh hoạt. Thường thì đa số sẽ hướng đến các đối tượng người tìm việc là học sinh, sinh viên, nội trợ…. Bởi vì họ có thể tranh thủ thời gian rảnh và có nhu cầu đi làm để vừa kiếm thêm thu nhập.
Đặc biệt với ngành sự kiện, sinh viên là đối tượng thường nhận các công việc tổ chức sự kiện part time hơn cả. Vì họ có thể vừa tích lũy kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế để phục vụ cho mục đích tìm việc sau này hoặc làm dày CV xin việc.

Những tiêu chí để tuyển nhân viên tổ chức sự kiện part time

Dù làm part time, nhưng để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao thì cũng cần phải có những tiêu chí nhất định để tuyển nhân viên tổ chức sự kiện part time. Trong đó, kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết, phẩm chất tốt chính là những điều quan trọng nhất.

Ưu tiên người có kinh nghiệm

Một thông tin nói rằng, 23% nhà tuyển dụng nói rằng khả năng và kinh nghiệm của các ứng viên có liên quan đến công việc chuyên môn của họ và 63% trong số họ xem những kinh nghiệm mà các sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện. 
blank
Đối với công việc part time nghề sự kiện thì cả hai loại kinh nghiệm này đều vô cùng có giá trị cho công việc của nhân viên tổ chức sự kiện. Do đó, nếu bạn là sinh viên thì việc bạn tham gia các buổi thực hành ở trường và những việc làm part – time là kinh nghiệm liên quan có giá trị. 

Ứng viên có “hợp” với công ty

Nếu bạn là ứng viên sáng giá thì cũng không có nghĩa là bạn phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Điều này rất dễ hiểu. Đối với một sự kiện, để tổ chức được nó phải có sự phối hợp của cả một ekip. Do đó, dù là công việc part time nhưng bạn cần phải có khả năng phù hợp và thích nghi với môi trường văn hoá của công ty. Do đó, một trong những câu hỏi mà bạn khi tham gia phỏng vấn đó là “Tại sao anh (chị) thấy mình phù hợp với công việc này?”

Kiến thức nền của ứng viên

Điều này khá có ý nghĩa nếu bạn là sinh viên. Bởi nếu bạn đang học chuyên ngành liên quan đến tổ chức sự kiện thì ít nhiều những gì bạn học sẽ được tận dụng. Và người lại, những trải nghiệm công việc part time của bạn sẽ giúp ích bạn không nhỏ trong việc học tập tại nhà trường.

Sự nhiệt huyết của ứng viên

Nghề tổ chức sự kiện là nghề của những người năng động. Để tổ chức một sự kiện thành công cần có sự chỉnh chu, tỉ mỉ, dồn hết tâm huyết của mình. Do đó, lửa nhiệt huyết với công việc là một trong những yếu tố hàng đầu nhà tuyển dụng mong muốn ở các ứng viên. Vì vậy, bạn không nên tỏ thái độ “được thì được mà không được thì thôi” đối với công việc tổ chức sự kiện này.

 blank

Sự chuẩn bị chu đáo

Tuyển dụng một vị trí mà công việc của vị trí này đòi hỏi sự chu đáo rất cao thì không thể nào bỏ qua chi tiết này. Một ứng viên không có sự chuẩn bị cho chính việc ứng tuyển của mình thì khó lòng mà chuẩn bị chu đáo cho sự kiện mình tổ chức cho người khác. Do đó, bạn hãy chú ý nhé!

Tm thông tin tuyển dụng part time ngành sự kiện ở đâu?

Nếu yêu thích và đang tìm kiếm một công việc part time ngành sự kiện thì bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng được đăng tải công khai trên internet. Một số trang web tìm việc được nhiều người sử dụng như sau

FreelancerViet

Nếu bạn là fan của những công việc bán thời gian thì không thể bỏ qua trang web tìm việc làm thêm uy tín FreelancerViet. Có thể nói đây là sàn giao dịch việc làm tự do tại Việt Nam có vai trò kết nối nhà tuyển dụng với Freelancer. Ưu điểm khi tìm việc làm part time về tổ chức sự kiện trên website này là đó chính là khả năng cạnh tranh ít, giao diện dễ sử dụng dành cho cả những người không thường xuyên sử dụng.

Vietnamworks

Vietnamworks được rất nhiều ứng viên đánh giá là một trong những trang web tìm việc lớn nhất Việt Nam. Với lượng thông tin tuyển dụng lớn và được kiểm duyệt thì bạn sẽ không phải lo lắng về độ uy tín của doanh nghiệp tổ chức sự kiện đang tuyển dụng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top