Ý nghĩa của những món quà tặng khai trương

Khi tham dự một buổi lễ khai trương, khách mời thường chọn một món quà để chúc mừng chủ cửa hàng nhân ngày đặc biệt với mong muốn cầu chúc khai trương hồng phát. Tuy nhiên, mỗi món quà lại mang một ý nghĩa khác nhau. Dưới dây là ý nghĩa của những món quà phổ biến cho ngày khai trương.

Tặng lẵng hoa tại lễ khai trương

Hoa có thể được coi là phần quà “kinh điển” nhất và phổ biến nhất trong rất nhiều dịp. Không chỉ sử dụng trong dịp khai trương; mà vẻ đẹp của những đóa hoa còn được dùng làm món quà trong hầu hết các sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Kể cả những sự kiện mang tính cá nhân như ngày sinh nhật, ngày lễ tình yêu…

Tuy nhiên, hoa cũng có nhiều loại hoa khác nhau. Hoa được tặng ở sự kiện lễ khai trương thì thường được là những bông hoa ly, lan, hồng tươi mới; nhiều màu sắc bắt mắt, thể hiện được sự vui vẻ, náo nhiệt. Chúng được tỉa tót và được cắm rất chu đáo, công phu. Mang lại một hình ảnh đẹp, đúng như hình tượng của con người dành cho các loài hoa.

Các công ty, doanh nghiệp thường đặt các cửa hàng hoa cắm những lẵng hoa hoặc bó hoa to đẹp cùng những lời chúc khai trương cho đối tác, bạn bè người thân của họ với ý nghĩa cho cửa hàng làm ăn phát đạt.

Tặng giỏ quà ngày khai trương có ý nghĩa gì?

Bên cạnh hoa thì giỏ quà cũng thường được sử dụng trong các sự kiện khai trương hay lễ tết trong năm. Các cửa hàng được tặng giỏ quà này có thể dùng các món trong giỏ quà để bày biện hoặc dùng để thờ cúng cầu cho cửa hàng làm ăn thuận lợi, hồng phát.

Thị trường có nhiều loại giỏ quà với nhiều mức giá khác nhau và chất lượng đồ dùng trong đó cũng có phần khác nhau. Các giỏ quà cơ bản thì đều bao gồm những thành phần như bánh kẹo, rượu, trà…Bạn có thể chuẩn bị một giỏ quà có trị giá lớn để mang theo làm quà đi dự lễ khai trương. Điều này để thể hiện tấm lòng của mình một cách rõ nét nhất.

Khai trương tặng rượu vang ý nghĩa ra sao?

Hầu như trong các bữa tiệc thường có tiết mục khui rượu vang, nhất là những dịp lễ, sự kiện đặc biệt quan trọng. Rượu vang bản thân nó đã mang ý nghĩa chúc mừng. Bạn cũng có thể gửi cùng những lời chúc chân thành, ý nghĩa kèm theo quà tặng. 

Quà tặng rượu vang cho ngày khai trương là một món quà thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của người tặng. Không những thế rượu vang còn thể hiện được tình cảm, sự quý trọng của người tặng gửi đến người nhận, nhất là trong dịp đặc biệt như lễ khai trương của chủ cửa hàng, doanh nghiệp.