Hội thảo thường được tổ chức với hình thức gì?

Hiện nay, có rất nhiều hội thảo được tổ chức với những hình thức khác nhau. Với mỗi hình thức sẽ có những đặc điểm khác nhau mà người tổ chức sự kiện cần lưu ý phân biệt để khi tổ chức được tốt hơn. Phổ biến sẽ có 5 hình thức hội thảo. Chúng ta cùng tìm hiểu chúng là những hình thức nào nhé!

Tổ chức Hội thảo Khoa học

Một trong những đặc điểm bạn cần lưu ý về hội thảo khoa học đó chính là nó không mang nhiều ý nghĩa về quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Chủ yếu các hội thảo khoa học là cơ hội để thảo luận, công bố, báo cáo, trao đổi, học hỏi giữa các tổ chức cá nhân nghiên cứu với nhau.

Thông thường, tại các sự kiện khoa học này sẽ có nhiều hơn 1 chuyên gia hoặc là diễn giả trình bày.
Chính vì lý do như vậy mà loại hình này cần được chuẩn bị một cách kỹ càng. Nhất về thiết bị trình chiếu cũng như là âm thanh ánh sáng phục vụ cho hội thảo diễn ra.

Tổ chức hình thức Workshop

Như phổ biến thì một Workshop sẽ có với quy mô nhỏ từ 10 – 20 người. Nội dung của các workshop ngoài việc chia sẻ kiến thức về các ngành nghề nào đó thì còn có thêm các phần trình diễn thực hành ngay tại nơi tổ chức hội thảo. Với hình thức hội thảo này các thiết bị sự kiện và thiết bị chuyên ngành là điều cực kỳ quan trọng.

Hội thảo về Du học

Điều bạn cần lưu ý về hội thảo du học là mục đích của hội thảo này. Nó mang đến cho những người tham dự hội thảo câu trả lời cho các vấn đề về du học. Bên cạnh đó, các cơ hội, chương trình khuyến học, học bổng từ các trường nước ngoài cũng được đề cập.
Hội thảo du học có ý nghĩa trong việc “bán hàng” để chuyển đổi và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Điều này đồng nghĩa, phần kịch bản và thông điệp của hội thảo cần phải được đầu tư một cách kỹ càng.

Tổ chức chương trình Tập Huấn

Chương trình tập huấn có thể hiểu gần như hội thảo workshop nhưng quy mô lớn hơn Workshop một chút. Đa số các buổi tập huấn thường diễn ra trong nội bộ của tổ chức, ban ngành. Và đề tài thảo luận trong hội thảo này không quá lớn như hội thảo khoa học.
blank
Thường thì các buổi tập huấn sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian khá dài. Do đó, đối với người tổ chức sự kiện thì vấn đề về đội ngũ và các phương án chuẩn bị, backup phải được đảm bảo chu đáo.

Hội thảo về Chuyên đề – Chuyên môn

Về cơ bản, Chuyên đề hay Chuyên môn được tách ra từ hội thảo khoa học. Đa số các buổi thảo luận chuyên đề chuyên môn chỉ có duy nhất một người làm diễn giả và chỉ xoay quanh một chủ đề chính nhất định.Tuy nhiên, cũng như hội thảo khoa học, trang thiết bị sự kiện vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top